Tin khẩn: Con báo đen leo trèo khắp các mái nhà ở Pháp đã bị kẻ gian vào tận sở thú bắt cóc

Còn nhớ chú báo đen khiến người dân thị trấn ở Pháp có một buổi sáng đầy bàng hoàng không? Sau khi được đưa về sở thú, chú bị bắt cóc luôn rồi.

Còn nhớ mới đây, cộng đồng mạng và người người dân của thị trấn Armentieres (gần Lille, Pháp) nói riêng đã phải giật mình như thế nào khi chứng kiến cảnh một con báo đen - linh vật huyền thoại của châu Phi bỗng dưng leo khắp các mái nhà thị trấn.

Lực lượng xử lý khẩn cấp đã được điều động tới thị trấn để giải quyết con báo. Sau khi bắn thuốc mê, 'huyền thoại' được xác định là giống cái, mới 5 - 6 tháng tuổi, nặng khoảng 20kg và có vẻ là thú cưng của một ông chủ giàu có nào đó, bởi móng vuốt của nó đã được bấm gọn. Cô báo sau đó được đưa vào một sở thú Maubeuge tại địa phương trong thời gian đợi cảnh sát tìm ra chủ nuôi.

Những tưởng chuyện như vậy là xong, chỉ cần đợi người chủ xuất hiện để... ăn phạt, nhưng không! Mới đây, nhân viên sở thú cho biết con báo đã bị bắt cóc. Những kẻ đột nhập đã phá cửa chuồng để mang chú ra, còn sáng hôm sau nhân viên sở thú mới phát hiện.

Con báo được đưa vào chuồng trong sự chứng kiến của tất cả mọi người

Con báo được đưa vào chuồng trong sự chứng kiến của tất cả mọi người

'Con báo là mục tiêu duy nhất của chúng,' - Arnaud Decagny, thị trưởng Armentieres cho biết. Ông cũng đề cập rằng những kẻ đột nhập đã phải rất hao tâm tổn sức mới có thể phá cửa mà tránh được hệ thống an ninh của sở thú.

Hiện tại, sở cảnh sát đang kiểm tra lại hình ảnh từ hệ thống camera an ninh.

Theo các nhân viên sở thú, sức khỏe con vật là điều đang gây lo ngại vì nó có vẻ đang rất yếu. Người chủ của nó hiện vẫn không xuất hiện, đang bị cảnh sát truy tìm vì hành vi nuôi động vật quý hiếm và nguy hiểm.

Tham khảo: Independent

Theo J.D/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/the-gioi/tin-khan-con-bao-den-leo-treo-khap-cac-mai-nha-o-phap-da-bi-ke-gian-vao-tan-so-thu-bat-coc-212019259163012275.htm

Tags: nhân viên sở thú  |  Kẻ đột nhập  |  hệ thống an ninh  |  sở cảnh sát  |  Hệ thống camera  |  camera an ninh  |  động vật quý hiếm

Video bạn có thể quan tâm

Loại diêm kỳ lạ, dù nhúng xuống nước hay vùi trong đất vẫn tiếp tục cháy

Theo Vũ Đậu (T/h)/Đời sống & Pháp luật