Tin tức công nghệ mới nhất ngày 27/10: Facebook tham gia vào dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây

Facebook tham gia vào dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây; OnePlus giới thiệu 2 điện thoại Nord mới giá tầm trung; Apple sẽ nâng cấp tai nghe không dây AirPods vào đầu năm sau…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Facebook tham gia vào dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây

Gã khổng lồ công nghệ Facebook cuối cùng cũng tham gia vào thế giới trò chơi điện toán đám mây, nơi mà nhiều công ty công nghệ đang triển các khai dịch vụ trên nền tảng này.

 Facebook tham gia vào dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây 

Những sản phẩm của Facebook sẽ có một chút khác biệt so với các đối thủ như Amazon, Goolge, Microsoft hay Sony. Trong khi các hãng này đều cung cấp dịch vụ trò chơi độc lập và có tính phí thì Facebook đang giới thiệu các trò chơi trên đám mây cho ứng dụng hiện có và một số trò chơi có thể chơi được ngay bây giờ.

Facebook đã triển khai những tựa game trên nền tảng của mình như FarmVille dựa trên Flash trước khi chuyển sang HTML5. Nhưng cả hai công nghệ đó đều tương đối hạn chế đối với trải nghiệm nhỏ hơn và đơn giản hơn.

Ông Jason Rubin, Phó Chủ tịch phụ trách mảng chơi của Facebook, cho biết Facebook sẽ phát hành trò chơi miễn phí, việc mở rộng sang đám mây có nghĩa là các trò chơi sẽ phức tạp hơn mà Facebook vẫn có thể cung cấp một cách nhanh chóng. Các trò chơi trên HTML5 đó sẽ không biến mất mà thay vào đó sẽ xuất hiện cùng với các dịch vụ đám mây mới bên trong ứng dụng của Facebook.

Các trò chơi điện toán đám mây miễn phí sẽ ra mắt trên Facebook ở phiên bản beta đang được thử nghiệm ở một số thành phố ở Mỹ như 3D Asphalt 9 và trò chơi nhập vai Mobile Legends: Adventure. Tuy nhiên, Facebook chỉ triển khai trên nền tảng Android và chưa hỗ trợ trên iOS.

Trước đó, vào năm ngoài Facebook đã mua lại dịch vụ trò chơi đám mây PlayGiga của Tây Ban Nha với giá 78 triệu USD. Dịch vụ này đã cung cấp trên khắp Ý, Argentina, Chile và Tây Ban Nha.

OnePlus giới thiệu 2 điện thoại Nord mới giá tầm trung

OnePlus vừa giới thiệu cặp điện thoại mới Nord tầm trung là N10 phiên bản 5G và N100. Không giống như phiên bản Nord ban đầu được phân phối ở châu Âu, phiên bản mới này chỉ được phát hành ở khu vực Bắc Mỹ. OnePlus cho biết N100 sẽ đến Anh vào ngày 10/11 và N10 5G sau đó vào cuối tháng 11.

 OnePlus giới thiệu 2 điện thoại Nord mới giá tầm trung

OnePlus Nord N10 5G với chipsset là Snapdragon 690, 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng, màn hình 6,49 inch lớn hơn so với OnePlus Nord, tốc độ làm mới 90Hz. Máy trang bị cảm biến vân tay gắn phía sau thay vì cảm biến trong màn hình. Chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể với loa kép âm thanh nổi. Pin 4.300mAh cùng với sạc nhanh Warp Charge 30T và nó đi kèm với Android 10 ngay khi xuất xưởng. N10 5G có một dãy bốn camera bao gồm một camera chính 64 megapixel, một camera siêu rộng 119 độ, các camera macro và đơn sắc. Camera trước là 16 megapixel.

N100 sử dụng chipset Snapdragon 460, màn hình vẫn là 6,52 inch và loa stereo kép. Nó có pin 5.000 mAh lớn hơn, nhưng chỉ có thể được sạc nhanh ở mức tối đa 18W. RAM và bộ nhớ cũng bị giảm xuống tương ứng là 4GB và 64GB. N100 có một camera chính 13 megapixel và hai camera bổ sung để chụp ảnh chân dung và macro. Giống như N10 5G, có cảm biến vân tay gắn phía sau và điện thoại cũng chạy Android 10 ngay khi xuất xưởng.

N10 5G hiện có giá khoảng 412 USD còn N100 là 235 USD.

Apple sẽ nâng cấp tai nghe không dây AirPods vào đầu năm sau

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển các phiên bản nâng cấp cho tai nghe không dây AirPods và AirPods Pro, phiên bản đầu tiên có thể được công bố vào đầu năm sau.

 Apple sẽ nâng cấp tai nghe AirPods vào đầu năm sau

Gần một năm kể từ khi ra mắt AirPods Pro có lẽ Apple đang lên kế hoạch cho các mẫu nâng cấp mới. AirPods mới có vẻ sẽ được thừa hưởng một số lợi ích thiết kế ban đầu và thiết kế nhỏ gọn hơn cho AirPods Pro sẽ giúp chúng hoạt động tốt hơn trong nhiều tình huống.

AirPods Pro thế hệ thứ hai của Apple có thể sẽ loại bỏ phần thân vốn là dấu hiệu nổi bật trong thiết kế của AirPods kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016. Thay vào đó thì AirPods mới của Apple được cho sẽ có một thiết kế mới với hình dáng tròn và phù hợp với tai người dùng, nếu được thay đổi về thiết kế này thì AirPods có thể sẽ trông giống tai nghe không dây của Samsung hay Google.

Apple cũng được cho là đang phát triển chip không dây mới cho cả hai mẫu và sẽ công bố công nghệ tai nghe over-ear được đồn đoán từ lâu của Apple, hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển và thiết kế được cho là đã thay đổi để giảm mặt của miếng cảm ứng bên ngoài, cũng như số lượng các bộ phận có thể thay thế được.

Theo Lê Hoàng/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/facebook-tham-gia-vao-dich-vu-tro-choi-tren-nen-tang-dam-may-400018.html

Tags: dịch vụ  |  công nghệ  |  Trò chơi  |  Đám mây  |  nền tảng  |  Tai nghe  |  phiên bản  |  giới thiệu  |  thiết kế  |  điện thoại