Tỉnh Nam Định khởi công xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thuận

Khu công nghiệp Mỹ Thuận có quy mô hơn 158ha, tổng mức đầu tư 1.621 tỷ đồng; xây dựng tại các xã: Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (huyện Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (huyện Vụ Bản).

Các đại biểu ấn nút động thổ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận. (Nguồn: laodong.vn)

Ngày 25/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Đây là khu công nghiệp lớn, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Nam Định.

Ông Trần Quang Đại, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong, đại diện chủ đầu tư, cho biết Khu công nghiệp Mỹ Thuận có quy mô hơn 158ha, tổng mức đầu tư 1.621 tỷ đồng; xây dựng tại các xã: Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (huyện Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (huyện Vụ Bản), nằm liền kề Quốc lộ 21, kết nối thuận tiện với Quốc lộ 10 và tuyến đường cao tốc Bắc Nam.

Khu công nghiệp được xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo công nghệ các nước G7 (7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới gồm: Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada), với công suất xử lý đạt 4.500m3/ngày/đêm. Hệ thống điện, nước sạch ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Khu công nghiệp Mỹ Thuận mời gọi các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp nhẹ; trong đó, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Các nhà đầu tư đến với Khu công nghiệp Mỹ Thuận được miễn thuế 2 năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa phục vụ đầu tư xây dựng…

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong, dự kiến từ nay đến tháng 11/2023 (khoảng 24 tháng) sẽ thu hút đầu tư, lấp đầy khu công nghiệp này. Hiện, đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu, ký các văn bản ghi nhớ đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận, đạt khoảng 25% tổng diện tích.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng định Khu công nghiệp Mỹ Thuận khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Nam Định trong giai đoạn tới.

Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong huy động mọi nguồn lực, triển khai thi công xây dựng hạ tầng khu công nghiệp đảm bảo đồng bộ, hiện đại đúng với quy hoạch và thiết kế đã được phê duyệt; phấn đấu hoàn thành dự án để có thể thu hút các nhà đầu tư trong năm 2022.

Huyện Mỹ Lộc phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại để bàn giao cho nhà đầu tư.

Chủ đầu tư, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, các sở, ngành liên quan xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; không thu hút các ngành dệt may, da giầy vào khu công nghiệp...

Trên địa bàn tỉnh Nam Định có 9 khu công nghiệp; trong đó, 4 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh./.

Theo Nguyễn Lành/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tinh-nam-dinh-khoi-cong-xay-dung-khu-cong-nghiep-my-thuan/756066.vnp

Tags: Khu công nghiệp Mỹ Thuận  |  nhà đầu tư  |  Dệt may  |  Giải phóng mặt bằng