Cập nhật tình hình Covid-19

Tỉnh Vĩnh Phúc đón người lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về

Sau khi trở về, tất cả những lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ngay trong ngày, được cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên.

Người lao động từ vùng dịch Bắc Giang được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xe đón về tỉnh. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Ngày 12/6, tỉnh Vĩnh Phúc đã đón 22 người lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng chống dịch.

Sau khi trở về tỉnh, tất cả những người lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ngay trong ngày và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Vĩnh Phúc đã bố trí các xe ôtô đủ rộng để có sự giãn cách. Đây là các trường hợp ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được sàng lọc, xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 lần trở lên và có nguyện vọng trở về địa phương.

Việc đón nhận người lao động có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc từ tỉnh Bắc Giang thể hiện sự chia sẻ của tỉnh Vĩnh Phúc với tỉnh Bắc Giang trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp./.

Theo Nguyễn Thảo/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tinh-vinh-phuc-don-nguoi-lao-dong-tu-vung-dich-bac-giang-tro-ve/719577.vnp

Tags: người lao động  |  từ vùng dịch Bắc Giang trở về địa phương  |  cách ly tập trung  |  SARS-CoV-2  |  Vĩnh Phúc  |  Bắc Giang