Tình bạn thân thiết hiếm có giữa chó nhà và cá heo suốt gần 1 thập kỷ

Một con chó kết bạn cùng con cá heo đã 7 năm qua và ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

Năm 2013, chú chó Zyzz có mặt trên chiếc tàu hoạt động ở vùng biển quần đảo Turks và Caicos. Khi những người chủ của nó tận hưởng ánh mặt trời và đại dương thì chú chó nhỏ chăm chú ngắm nhìn con cá heo đang bơi rất gần tàu.

Từ khoảnh khắc ngắn ngủi may mắn đó, cặp đôi trở thành bạn của nhau. 7 năm trôi qua, chú chó Zyzz và chú cá heo được đặt tên là Jojo giờ đã có thể dành hàng giờ đồng hồ cùng bơi lội và chơi đùa với nhau. Thậm chí, bây giờ, con cái của Jojo cũng tham gia vào cuộc vui.

Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt nhất suốt nhiều năm.

Chủ sở hữu của Zyzz, Mark de Fraine, 30 tuổi, chia sẻ rằng: 'Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên khi chúng ôi thả neo nổi và lặn ống thở quanh tàu. Zyzz ngay lập tức phấn khích và chạy ra phía sau tàu để kiểm tra Jojo. Con cá heo cũng thích thú khi thấy chú chó và chúng bắt đầu thân thiết chơi trò rượt đuổi'.

Mặc dù, bây giờ Zyzz đã lớn hơn, không còn nhiều năng lượng nhưng vẫn luôn vui vẻ khi gặp gỡ Jojo.

Những khoảnh khắc chơi đùa vui vẻ của cặp đôi được chủ nhân ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng lan truyền gây sự chú ý.

Chú chó Zyzz bơi dưới nước để chơi đùa cùng cá heo Jojo

Mark de Fraine nói thêm rằng: 'Cặp đôi luôn hào hứng khi gặp nhau. Bạn có thể thấy cả hai tăng tốc, quay vòng và hào hứng gặp gỡ, Zyzz thường ngắm nhìn Jojo từ trên thuyền nên rất phấn khích. Jojo đến ngay phía sau tàu của chúng tôi và thò đầu lên mặt nước để chơi cùng Zyzz'.

Chú chó Zyzz hay bị nhiễm trùng tai vì vậy nó không thường xuyên ra ngoài bơi dưới nước nhưng mỗi khi đi tàu, gặp Jojo cả hai sẽ chơi cùng nhau khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cá heo có tên Dreamer, con gái của Jojo cũng luôn muốn chơi cùng Zyzz. Marc cho biết: 'Dreamer thậm chí còn tràn đầy năng lượng hơn cả Jojo và thật tuyệt vời khi xem họ chơi cùng nhau'.

Trong quá trình chơi đùa, thỉnh thoảng Zyzz bơi khá xa thuyền vì nó quên mất mình không phải là cá heo nhưng khi Marc gọi, chú chó liền quay đầu để bơi lại. 'Tôi không nghĩ tồn tại tình bạn hoàn hảo hơn', 'thật tuyệt vời', cư dân mạng bình luận.

Trước đó, câu chuyện về chú chó nhà thuộc giống Golden Retriever đã kết thân với một con cá heo sinh sống tại Trung tâm nghiên cứu cá heo ở Grassy Key, Florida từ 8 năm trước khiến cư dân mạng thích thú.

Lần đầu tiên chú chó nhỏ có tên Gunner mới chỉ 8 tuần tuổi, đã nhanh chóng bị thu hút bởi người bạn cá voi Delta 4 tuổi tinh nghịch dưới nước. Dần dần trở nên thân thiết và mỗi lần gặp nhau cả hai đều nhận ra nhau và cùng chơi đùa.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tinh-ban-than-thiet-hiem-co-giua-cho-nha-va-ca-heo-suot-gan-1-thap-ky-267478.html

Tags: chó nhà  |  tình bạn  |  chơi đùa  |  thân thiết  |  gặp nhau  |  Bây giờ  |  người bạn  |  thậm chí  |  năng lượng