Tình cảm gia đình - gia vị độc đáo của loạt phim 'Fast and Furious'

Sau hơn 1 năm hoãn trình chiếu, tập phim thứ 9 của loạt phim 'Fast and Furious' vừa chính thức ra mắt khán giả tại một số thị trường trên thế giới.

Tuy chưa công chiếu chính thức tại Bắc Mỹ, nhưng gần như ngay lập tức, phim đã tạo nên hiện tượng phòng vé tại nhiều quốc gia, dù vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Một trong những điều tạo nên giá trị cho loạt phim chính là yếu tố tình cảm giữa những người anh em, gia đình - là gia vị độc đáo duy trì sức hút của 'Fast and Furious' suốt 20 năm qua.

Ngay từ những phần phim đầu tiên, bên cạnh những cảnh hành động không tưởng, yếu tố gia đình đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu 'Fast and Furious'. Và trong cuộc trò chuyện với phóng viên của Chuyển động 24h, đạo diễn cũng như các diễn viên của phim đã chia sẻ về điều này.

Theo đạo diễn Justin Lin: 'Tôi nghĩ ý tưởng về gia đình là một điểm rất mấu chốt của loạt phim và khiến nó chạm tới cảm xúc của khán giả. Ai trong chúng ta cũng có những người anh em, gia đình, họ hàng. Chúng ta đều hiểu các cung bậc cảm xúc của tình cảm gia đình, mỗi khi hồi tưởng, qua từng giai đoạn thăng trầm khác nhau hay hững hi vọng trong tương lai. Vì vậy, mỗi người đều có thể nhìn thấy mình trong đó'.

Diễn viên Vin Diesel: 'Khán giả không chỉ muốn biết cảnh hành động sẽ lớn thế nào, họ còn quan tâm đến sự thay đổi của những nhân vật trong phim trong suốt 20 năm qua, đó là điều tôi hứng thú nhất. Vẫn xoay quanh nhân vật chính Dominic Toretto, sự thay đổi và câu chuyện của các thành viên trong gia đình là cốt lõi cho toàn bộ câu chuyện phim'.

Vin và Michelle Rodiguez.

Trong khi đó, theo diễn viên Michelle Rodiguez: 'Với Dom, anh ấy trong bộ phim này đã là một người cha, muốn rút khỏi những cuộc mạo hiểm, không muốn đặt cược mạng sống của mình lần nữa và buộc phải lựa chọn giữa việc đối mặt với thử thách khi điều đó liên quan tới gia đình của mình hay đơn giản là quay lưng lại'.

'Còn Letty, cô ấy đã nhận ra được lý tưởng của mình và quyết tâm theo đuổi nó' - Michelle nói thêm.

Bên cạnh những phân cảnh hành động đẹp mắt, sự trở lại của những thành viên cũ trong gia đình, hay sự xuất hiện của những nhân vật mới cũng như mối liên quan của họ là điều nhiều khán giả.

Diễn viên John Cena: 'Phần phim này đã tập trung vào việc truyền tải toàn bộ tinh thần của thương hiệu Fast - một siêu phẩm hành động, những gì đã khiến bộ phim nổi tiếng, đặt ra rất nhiều câu hỏi cho khán giả: sự trở lại của Han và sự xuất hiện nhân vật em trai của nam chính Dominic… và tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp khi các bạn được thưởng thức bộ phim tại rạp'.

John Cena.

Diễn viên Sung Kang: 'Nhân vật Han trong lần trở lại này đã nhiều tuổi hơn, anh ấy đã trưởng thành hơn và cuộc sống không chỉ là những mạo hiểm, những cuộc vui… Anh ấy đã trải qua mất mát, mất đi người anh ấy yêu thương và giờ anh ấy đang trao đi những yêu thương của mình cho những người khác. Điều tôi thích đó là sự phát triển tính cách của nhân vật này sau rất nhiều năm'.

Sau phần phim thứ 9, phần phim cuối dự kiến sẽ được bấm máy trong tháng 1 và được chia thành 2 tập phim, kết thúc 2 thập kỷ câu chuyện của loạt phim 'Fast and Furious'.

Theo Duy Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/tinh-cam-gia-dinh-gia-vi-doc-dao-cua-loat-phim-fast-and-furious-20210619060615027.htm

Tags: Fast & Furious