Tình hình Syria: Quân chính phủ nã pháo dồn dập ở Tây Bắc, số người tử nạn cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua

Baoquocte.vn. Ngày 10/6, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân chính phủ nước này đã nã đạn pháo vào tỉnh Idlib hiện đang do phe đối lập kiểm soát và bị cô lập, khiến 12 người thiệt mạng.

Đống đổ nát của một ngôi nhà bị phá hủy ở làng Iblin thuộc vùng Jabal al-Zawiya, tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria hôm 10/6. (Nguồn: AFP)

Đây là một trong những vụ tấn công gây nhiều thương vong nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực từ khoảng 15 tháng trước.

SOHR cho biết thêm, có 4 người dân, trong đó có một người đàn ông, một phụ nữ và 2 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong vụ nã pháo gần giới tuyến phân cách giữa khu vực chính quyền quản lý và khu vực do phe đối lập kiểm soát.

Trong khi đó, một vụ tấn công thứ 2 đã làm 8 người thiệt mạng khi đang tụ tập gần hiện trường vụ tấn công đầu tiên.

Tất cả nạn nhân đều là thành viên hay cộng tác viên của liên minh Hayat Tahrir al-Sham (HTS), một tổ chức thánh chiến Hồi giáo bao gồm các cựu thành viên của chi nhánh Al-Qaeda tại Syria.

Trong khi đó, một phóng viên thường trú của hãng tin AFP tại khu vực cho hay, các vụ pháo kích đã tạo ra nhiều đống đổ nát do các tòa nhà bị đạn pháo phá hủy, cũng như những phương tiện đỗ bên ngoài bị cháy xém.

Theo \ (theo AFP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tinh-hinh-syria-quan-chinh-phu-na-phao-don-dap-o-tay-bac-so-nguoi-tu-nan-cao-nhat-trong-vong-hon-1-nam-qua-148002.html

Tags: Syria  |  Tình hình Syria  |  pháo kích ở Syria