Căng thẳng Nga - Ukraine

Tình hình Ukraine: Nga-Anh sẽ hội đàm cấp bộ trưởng quốc phòng, Mỹ chuyển 90 tấn hàng viện trợ quân sự

Baoquocte.vn. Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cho biết phía Nga đã đề nghị tổ chức cuộc gặp với Anh tại Moscow để thảo luận về tình hình ở khu vực biên giới Nga-Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace dự kiến sẽ bay sang Moscow để thảo luận với người đồng cấp Nga về tình hình Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Ngày 22/1, nguồn tin Bộ Quốc phòng Anh cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã chấp nhận lời mời gặp người đồng cấp người Anh Ben Wallace để thảo luận về tình hình ở khu vực biên giới Nga-Ukraine.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin nhấn mạnh phía Nga đã đề nghị tổ chức cuộc gặp với Anh tại Moscow. Cuộc gặp cấp bộ trưởng quốc phòng lần gần đây nhất giữa hai nước diễn ra tại London vào năm 2013.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, bộ phận truyền thông của Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine xác nhận chuyến hàng quân sự, trong đó có đạn dược, với khối lượng hơn 90 tấn đã được chuyển đến Ukraine.

Đại sứ quán Mỹ cho hay trong năm ngoái, Washington đã cung cấp hơn 650 triệu USD viện trợ quân sự cho Kiev. Tính từ năm 2014 đến nay, Ukraine đã nhận được tổng cộng 2,7 tỷ USD viện trợ quân sự.

Trước đó, ngày 20/1, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã xác nhận thông tin từ báo chí phương Tây rằng Kiev sẽ nhận được khoản viện trợ quân sự trị giá 200 triệu USD từ Washington.

Theo (Theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tinh-hinh-ukraine-nga-anh-se-hoi-dam-cap-bo-truong-quoc-phong-my-chuyen-90-tan-hang-vien-tro-quan-su-171861.html

Tags: Ukraine  |  Nga-Ukraine  |  Bộ trưởng Quốc phòng  |  Ben Wallace  |  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu  |  tình hình Ukraine  |