Tin giới trẻ

Tip 50k cho nhân viên phục vụ, chàng trai bị người yêu mắng té tát: 'Thừa tiền, sĩ diện hão'

Cô gái không ngại nói thẳng với người yêu: 'Bồi ở Tây lịch sự trang trọng thì họ tip, chứ về Việt Nam phục vụ như này tip làm gì cho phí tiền ra'.

Trong tình yêu, có vô vàn lý do để các cặp đôi nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, thậm chí là chia tay nhau. Thế nhưng đôi khi, có những trường hợp chia tay lãng xẹt hoặc vô lý đến mức khó hiểu khiến nhiều người cảm thấy buồn cười.

Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, một chàng trai đã nhờ cư dân mạng phân giải đúng sai khi tâm sự vừa bị người yêu mắng té tát vì tip thêm tiền cho nhân viên phục vụ.

Cụ thể, chàng trai này mới có bạn gái được 2 tuần. Vào ngày sinh nhật, anh chàng có mời người yêu đi ăn hết 650 nghìn đồng, tuy nhiên thêm 50 nghìn đồng tiền tip cho nhân viên phục vụ. Hành động này khiến cô gái không đồng tình và cho rằng anh chàng 'sĩ diện hão', 'thừa tiền'.

Chỉ vì tip tiền cho nhân viên phục vụ, chàng trai bị người yêu giận dỗi.

Chỉ vì tip tiền cho nhân viên phục vụ, chàng trai bị người yêu giận dỗi.

Tài khoản A.D đăng tải câu chuyện này cho biết: 'Mình thì mới đi du học về cũng chẳng phải giàu có gì đâu, chỉ là một bữa ăn, nhưng mình thanh toán có tip cho bồi khoảng 50k, hôm đó ăn hết cỡ 650k, thì cũng chưa đến 10% bill.

Nhưng khi thanh toán xong thì người yêu mình đứng dậy và kêu bồi bàn trả lại 50k tip và còn lèo nhèo nói mình phí tiền thừa tiền rồi sĩ diện hão này nọ. Nói thật, mình cũng không phải là rich kid danh giá hay gì đâu. Mình cũng từng đi nước ngoài học, thân thì cũng làm bồi bên Tây part time rồi. Mình rất hiểu nghề và tôn trọng những người bồi bàn, họ phải mệt mỏi và căng thẳng thế nào mỗi khi đông khách, mà vẫn cứ phải tươi cười vs khách.

Tiền tip ở Đức, đất nước mình đi học, được coi như là một lời cảm ơn nhỏ của khách hàng, để bày tỏ chút cảm thông cho những người bồi bàn. Mình thấy ý nghĩa nên mình làm theo, đi ăn ngồi nhà hàng, luôn luôn để lại chút tip cho bồi bàn.

Nhưng người yêu mình thì không nghĩ thế. Thậm chí lúc mình kể câu chuyện này cho cô ấy, mong cô ấy hiểu ra ý nghĩa của tiền tip, nhưng cô ấy nói một câu làm mình phải dừng xe nhìn lại xem có phải nghe nhầm không: 'Bồi ở Tây lịch sự trang trọng thì họ tip, chứ về Việt Nam phục vụ như này tip làm gì cho phí tiền ra'.

Sau đó, cả hai có lời qua tiếng lại thì cô bạn gái dỗi bỏ đi về nhà luôn. Sau 1 tuần không gặp, bỗng tự nhiên bố người yêu gọi chàng trai ra nói chuyện và khẳng định anh chàng đánh con gái, định gọi người đến để xử lý.

Câu chuyện giữa cặp đôi trở nên vô cùng căng thẳng

Câu chuyện giữa cặp đôi trở nên vô cùng căng thẳng

Không hiểu hành động này của người yêu, chàng trai đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội cùng lời thắc mắc: 'Mình không biết ở Việt Nam như thế nào, đi ăn nhà hàng có thói quen tip không, nhưng mình thấy cái gì đúng và ý nghĩa thì mình làm, không phải phải sính ngoại hay gì đâu. Mình làm vậy có phải là sai rồi không?'.

Việc tip tiền hiện nay không phải là điều gì quá xa lạ. Ảnh minh họa.

Việc tip tiền hiện nay không phải là điều gì quá xa lạ. Ảnh minh họa.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã không tiếc lời chỉ trích cô gái kia, cho rằng chàng trai không sai khi bỏ ra một ít tiền để tip cho nhân viên phục vụ.

'Rõ ràng có phải tiền của cô gái đó đâu nhỉ mà bảo mình phung phí, nếu phung phí sao còn đi ăn chỗ đắt tận hơn 600k liền'.

'Ở Việt Nam chưa có thói quen tip nhiều, nhưng nếu nhân viên nào phục vụ tốt cũng nên tip cho họ ít để động viên chứ'.

'Bạn cảm thấy hành động đó không sai thì không cần phải quan tâm đến cô gái đó nữa, chia tay cho lẹ. Dù sao bạn gái đó đã quá ích kỷ'...

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tip-50k-cho-nhan-vien-phuc-vu-chang-trai-bi-nguoi-yeu-mang-te-tat-thua-tien-si-dien-hao-news-2411751.html

Tags: tip tiền  |  chia tay vì tip tiền  |  lý do chia tay  |  chia tay