Tip chọn áo chuẩn cho phái đẹp! Nếu chọn đúng cổ áo có thể gúp chị em trông giảm đến 10kg

Chọn áo thế nào để vừa tôn dáng vừa che đi khuyết điểm là điều không phải ai cũng biết. Đừng bao giờ đánh liều thử những kiểu áo không thuộc về mình hoặc biết rõ chúng sẽ muôn phần dìm dáng.

Bản thân mỗi người cần xác định được đâu là lợi thế và hạn chế của mình để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Với những kiểu áo như cổ tròn, cổ chữ V, cổ vuông hay trễ vai... thôi mà đã có người hợp người không.

Tip chọn áo chuẩn cho phái đẹp. Nếu chọn đúng cổ áo có thể gúp chị em trông giảm đến 10kg

Bạn có thích hợp mặc áo trễ vai không? Những người như thế nào không thích hợp để mặc áo trễ vai?

Áo trễ vai mang trong mình sự nữ tính, duyên dáng và gợi cảm. Khắc phục nhược điểm của những trang phục thiếu vải phản cảm khác, áo trễ vai mang đến vẻ đẹp quyến rũ, e ấp mà vẫn đầy tinh tế. Tuy nhiên, những người như thế nào không phù hợp để mặc áo trễ vai?

1. Những người có bờ vai rộng

Đúng như tên gọi, những cô gái có vai rộng thường tạo cho người nhìn cảm giác không cân đối về tỷ lệ giữa chiều rộng vai và đầu. Kiểu áo này được xem là 'bảo bối' của những cô nàng có thân hình mảnh mai, cân đối, đặc biệt là phần vai không quá rộng. Nó đồng thời cũng tạo hiệu ứng giúp vai rộng hơn thấy rõ. Trong khi đó, những người có vai rộng sẵn mà còn diện kiểu áo này thì phần thân trên sẽ trở nên quá khổ, nhìn không thuận mắt tí nào.

2. Người có đường vai và cổ không đều và 'vai u thịt bắp'

Những cô nàng 'vai u thịt bắp' cũng nên cẩn thận với áo kiểu này. Khi mặc nó, loạt khuyết điểm như xương vai to hay phần mỡ ở hai bên bắp tay đều sẽ bị phô ra hết.

Lưu ý: Không nhất thiết phải có vai phải gầy và cổ thiên nga mới có thể mặc áo trễ vai, chỉ cần đường cong cơ thể trên của bạn thật đều, vai không quá rộng, quá 'nhiều thịt' thì vẫn có thể mặc áo trễ vai. Một chiếc áo trễ vai màu cam + quần tây denim cạp cao mang phong cách của các hot girl Âu Mỹ, rất đẹp và bắt mắt. Khi hiểu được khuyết điểm của phần trên, nên bạn có thể xõa tóc dài sang một bên che một bên vai.

Bạn có thích hợp mặc áo cổ tròn không? Những người như thế nào không thích hợp để mặc áo cổ tròn?

1. Đầu to và cổ ngắn và dày

Là một loại cổ áo thông thường, cổ tròn không phù hợp với những cô nàng có đầu to và cổ ngắn, dày thì những bộ quần áo cổ tròn làm cho phần đầu của người mặc to hơn còn cổ thì rụt lại. Nếu những cô nàng này mặc một chiếc áo kiểu cổ tròn mỏng và bó sát thì toàn bộ phần thân trên thật sự tròn trịa như một 'quả bóng'.

2. Vòng một quá khổ

Những cô gái có khuôn ngực đầy đặn đa phần là hình quả táo hoặc hình đồng hồ cát. Những người này cần phải hết sức cẩn thận với áo cổ tròn, kiểu ôm sát body. Kiểu áo này không chỉ khiến phần ngực nhô lên mà còn làm cho cả thân trên sồ sề hơn thấy rõ.

Nếu muốn diện áo cổ tròn, bạn có thể chọn trang phục có phần cổ rộng và thiết kế dáng suông. Một chiếc áo phông trắng đơn giản và hợp mốt với những đường kẻ gọn gàng và chất liệu vải rộng. Đường viền cổ tròn to bản hơi hở không còn bó buộc ở cổ, làm nổi bật đường cong của xương quai xanh và cổ, giản dị và nữ tính, cho dù là đầu to cổ cao hay ngực đầy đặn đều được có thể kiểm soát được.

Bạn có thích hợp mặc áo cổ vuông không? Những người như thế nào không thích hợp mặc áo cổ vuông?

1. Vai xuôi

Cổ vuông là kiểu cổ áo rất phổ biến hiện nay, nhưng chúng chẳng dễ diện tí nào đâu. Công bằng mà nói thì áo cổ vuông chỉ là 'chân ái' với các nàng vai ngang còn với vai xuôi thì nói là 'khắc tinh' cũng không hề quá.

2. Khuôn mặt vuông

Đường viền cổ vuông tạo cảm giác khỏe khoắn, đường nét thẳng rất kén dáng người và khuôn mặt. Những cô nàng có khuôn mặt vuông cũng không thích hợp để diện những chiếc áo cổ vuông. Kiểu mặt này thường tạo cảm giác hơi cứng, nếu kết hợp thêm cổ áo vuông thì các góc cạnh lại càng hiện rõ. Ngược lại, những hình dáng khuôn mặt như mặt tròn, mặt dài lại rất thích hợp với cổ áo vuông, có thể kéo dài đường nét khuôn mặt và chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt.

Bạn có phù hợp để mặc áo cổ chữ V không? Kiểu người nào không thích hợp để mặc cổ chữ V?

1. Vai to, rộng

Cổ chữ V luôn được coi là loại cổ áo trang trí nhiều nhất, nhưng nó có phạm vi ứng dụng riêng. Đường viền cổ chữ V hoạt động như một phần kéo dài theo chiều dọc của đường viền cơ thể. Những cô gái có bờ vai hẹp vốn dĩ trông gầy và hẹp không nên mặc loại cổ áo này vì nó hiến phần cổ người mặc bị dài ra.

Vì vậy, những cô nàng có bờ vai rộng rất thích hợp mặc áo cổ chữ V để cân bằng đường nét bờ vai rộng và đạt hiệu quả giảm béo hoàn hảo.

2. Cổ dài

Nếu những cô nàng có phần cổ quá dài kết hợp với thiết kế cổ chữ V sẽ khiến phần thân trên trông mất cân đối, tạo cảm giác không cân đối với phần đầu to và thân hình nhỏ bé. Vì vậy phụ nữ có cổ dài không thích hợp mặc cổ chữ V.

Theo Dương Huyền/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tip-chon-ao-chuan-cho-phai-dep-neu-chon-dung-co-ao-co-the-gup-chi-em-trong-giam-den-10kg-101916.html

Tags: chọn áo  |  chọn cổ áo  |  tip chọn áo chuẩn  |  áo cổ vuông  |  áo cổ tròn