Tổ chức đợt phim kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần

Baoquocte.vn. Ngày 25/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Đợt phim 'Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022' sẽ diễn ra trong cả nước từ ngày 26/1-6/2.

Phim Bình minh đỏ được chiếu trong Đợt phim kỷ niệm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Nhâm Dần. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng; Trung tâm Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật; Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đợt phim lần này.

Các phim được chọn chiếu bao gồm: Bình minh đỏ - phim tài liệu do Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất; Chí khí người cộng sản Việt Nam, Trọng trách niềm tin và khát vọngChí khí người cộng sản Việt Nam - Những hạt giống đỏ - các phim tài liệu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; Nữ tướng Mê Linh - phim hoạt hình của Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tổ chức đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Trường hợp không tổ chức, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng loạt phim nêu trên trong các tuần phim, đợt phim tiếp theo.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/to-chuc-dot-phim-ky-niem-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-nam-va-mung-xuan-nham-dan-172224.html

Tags: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam  |  Xuân Nhâm Dần  |  Cục Điện ảnh  |  Chiếu phim  |