Tố trường bớt xén thức ăn: 65kg thịt chỉ còn 44kg?

Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán có trộn thịt lợn và canh.

Liên quan đến tin tố trường bớt xén thức ăn, tối ngày 15/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết Phòng đã nắm được sự việc và đang trong quá trình xác minh làm rõ.

Theo đó, vào trưa 1/10, đại diện phụ huynh học sinh một lớp của Trường tiểu học Phước Long 1, TP Nha Trang có việc được vào bếp ăn bán trú của trường mới phát hiện lượng thực phẩm nấu cho học sinh ít hơn rất nhiều so với số lượng báo của nhà bếp nên đã đề nghị cân lại.

Theo phụ huynh, kết quả cân lại, thịt lợn chuẩn bị nấu chỉ có 32kg kể cả thau, rổ đựng thịt, trong khi lượng thịt mà những người phụ trách bếp báo nấu cho học sinh là 65kg. Nhà bếp nói còn thịt đã mua chưa đem về kịp. Sau khi chờ thêm số thịt này, cân lại luôn tất cả cũng chỉ được 44kg.

Suất ăn chính của học sinh bán trú Trường tiểu học Phước Long 1, TP Nha Trang - Ảnh: TTO

Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh vào trưa cùng ngày, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán có trộn thịt lợn và canh.

Hai ngày sau, lãnh đạo trường chấp thuận cho đại diện phụ huynh một số lớp vào bếp để tiếp tục kiểm chứng. Theo một đại diện phụ huynh học sinh, xô canh bữa trưa dành cho một lớp bán trú (tối thiểu 30 em) được nhà bếp báo là có 5 lạng thịt bò, nhưng thực tế chỉ được chừng 1 lạng.

Ngày 5/10, đại diện phụ huynh của 9 lớp đã cùng gửi thêm đơn kiến nghị đến ban giám hiệu trường, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang và các cấp trên để đề nghị kiểm tra làm rõ nhiều vấn đề trong việc thu chi tiền bán trú và nhiều khoản tiền khác tại Trường tiểu học Phước Long 1.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Phan Thị Mỹ, Bí thư Đảng ủy phường, chủ tịch HĐND phường Phước Long - cho biết ngay sau khi nhận được phản ảnh của phụ huynh, bà đã yêu cầu nhà trường tổ chức cuộc họp công khai với đại diện phụ huynh học sinh toàn bộ 30 lớp và giáo viên, bảo mẫu của trường để xem xét.

'Hiện nay, lãnh đạo phường đang chờ nhà trường báo cáo giải trình mọi vấn đề mà phụ huynh đã thắc mắc, phản ảnh để xem xét, xử lý' - bà Mỹ nói.

Được biết, Trường tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.230 học sinh. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ăn trưa tại trường đã thực hiện nhiều năm qua, hiện có khoảng 930 học sinh bán trú.

Mỗi tháng một học sinh bán trú phải nộp tổng cộng 609.000 đồng. Trong đó tiền ăn mỗi ngày của một học sinh là 27.000 đồng (gồm bữa trưa 19.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng, còn lại là tiền chất đốt).

Thùy Dung

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/to-truong-bot-xen-thuc-an-65kg-thit-chi-con-44kg-3420722/

Tags: phụ huynh  |  bán trú  |  đại diện  |  suất ăn  |  Phước Long 1  |  Trường Tiểu  |  nhà bếp  |  thịt lợn  |  lãnh đạo