Tôi chấp nhận chia sẻ chồng vì hạnh phúc của các con

Gần 10 năm qua, tôi chấp nhận chồng đi với người đàn bà khác để đổi lấy sự yên ấm của gia đình...

Tôi hơn chồng 4 tuổi, tôi lấy anh khi tròn 28 tuổi, còn anh mới 24. Thời điểm đó, tôi còn rất trẻ, lại nhỏ nhắn, trắng trẻo nên ra đường không ai phát hiện ra chúng tôi chênh lệch tuổi tác nếu như không nói đến tuổi.

Ảnh minh họa

Chồng rất yêu tôi, có lẽ vì yêu nên anh mới chống lại sự ngăn cản của gia đình, bạn bè, quyết tâm lấy người phụ nữ hơn mình 4 tuổi. Thời điểm bây giờ, chuyện lấy vợ hơn tuổi là bình thường, thậm chí có người kém vợ đến cả 10 tuổi. Nhưng thời điểm tôi và anh cưới nhau, cách đây hơn 20 năm thì chuyện phụ nữ hơn vài tuổi lại là chuyện lạ.

Nhưng anh vẫn quyết tâm lấy tôi làm vợ và không bao giờ muốn tôi nhắc đến tuổi tác khi hai đứa ở bên nhau. Anh cũng trả lời khi ai đó hỏi về tuổi tác rằng chúng tôi bằng tuổi nhau. Chồng đã che chở tôi rất nhiều trong những thời điểm tôi cảm thấy buồn nhất, suy sụp và stress nhất khi vừa mới sinh con. Những lúc ấy, anh ở bên động viên, và dùng tình yêu thương của mình để giúp tôi cân bằng trở lại.

Tôi cũng rất yêu chồng, nhưng thời điểm sau khi sinh con xong, tôi mất dần nhu cầu sinh lý nên khả năng đáp ứng chồng giảm dần. Trong khi đó, chồng thì vẫn rất nhiều ham muốn. Những lúc từ chối chồng, tôi luôn cảm thấy thương và có lỗi với anh rất nhiều.

Rồi anh có người đàn bà khác, cô gái ấy còn trẻ, đẹp, lại có tri thức, đã có gia đình nhưng ly hôn chồng. Khi phát hiện chồng mình có người đàn bà khác, bản thân tôi là một người vợ cũng rất buồn, hận và trách anh rất nhiều. Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều giữa việc nói ra với anh rằng tôi biết sự thật đó, hay im lặng coi như không biết gì. Vì dù gì, tôi cũng không có khả năng đáp ứng được nhu cầu của anh, nhưng lại đi cấm cản anh thỏa mãn nhu cầu sinh lý, thì liệu có quá đáng với anh không?.

Tôi tìm hiểu người phụ nữ của chồng và được biết đó là một người phụ nữ cũng tốt tính, cô ấy cũng động viên, giúp đỡ chồng tôi nhiều trong công việc và chuyện tình cảm. Từ khi quen cô ấy, tôi thấy chồng vui vẻ hơn nhiều và đỡ cáu gắt với mẹ con tôi. Anh vẫn lo lắng, yêu thương và chu đáo với mẹ con tôi, có thể vì cảm thấy bản thân có lỗi vì đã phản bội vợ.

Tôi lại cảm thấy thương chồng nhiều hơn là giận. Có thể, anh cũng day dứt lắm khi phản bội tôi, nhưng vì nhu cầu sinh lý, nên anh phải tìm người khác để giảm bớt gánh nặng cho tôi. Tôi cũng không muốn vì chuyện này mà vợ chồng cãi vã, con cái không vui, nên cứ im lặng và chấp nhận cuộc sống chia sẻ chồng với người đàn bà khác, để gia đình yên ấm.

Theo Hương Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/chuyen-tham-kin/toi-chap-nhan-chia-se-chong-vi-hanh-phuc-cua-cac-con-3426072/

Tags: Chồng  |  hạnh phúc  |  con cái