Tôi chia tay bạn gái vì lòng tự trọng của bản thân

Chẳng có gì trong tay, công việc thì chưa ổn định, tôi quyết định chia tay mối tình đầu của mình vì không muốn em khổ...

Tôi và bạn gái bằng tuổi nhau, chúng tôi đều 25 tuổi, cùng quê với nhau nên quen nhau từ hồi học cấp 3, nhưng hai đứa mới chính thức yêu nhau được gần 3 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi làm việc ở quê, còn bạn gái làm việc ở thành phố. Mỗi tuần chúng tôi chỉ gặp nhau 1 đến 2 lần.

Ảnh minh họa

Nhưng thời gian đầu, mỗi lần gặp gỡ cả hai đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Bạn gái rất tinh tế và hiểu ý tôi, tôn trọng tôi, nên lần nào gặp hai đứa cũng đi ăn, đi xem phim với nhau, đến khi chia tay còn bịn rịn, mong nhanh đến lần sau để gặp lại.

Nhưng thời gian gần đây, bạn gái bắt đầu thay đổi thái độ mỗi lần gặp tôi, cô ấy hay có những câu nói khiến tôi bị tổn thương, bị xúc phạm. Tất cả cũng chỉ vì tôi thu nhập không cao, không giỏi giang như nhiều người khiến cô ấy thất vọng. Tôi cũng rất tổn thương khi bạn gái không đặt niềm tin vào mình, nên tôi có nói một vài câu khiến bạn gái cũng không vừa lòng.

Cứ như vậy, mỗi lần gặp nhau chúng tôi đều xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau. Bạn gái cũng không còn như hồi mới yêu, cô ấy nhạy cảm hơn và chấp nhặt tôi từng tý một. Tôi đang rất buồn, vì công việc không thuận lợi, 25 tuổi vẫn chẳng có gì trong tay cả, công việc thì không đâu vào đâu.

Gia đình tôi thì nghèo, bố mẹ tôi chẳng nhiều tiền nên cũng chẳng hỗ trợ gì được con cái trong cuộc sống. Khó khăn, cộng với việc bị bạn gái liên tục chê trách khiến tôi cảm thấy buồn và bế tắc vô cùng. Tôi quyết định chia tay, vì không muốn cô ấy sẽ khổ khi yêu một người như tôi.

Chia tay cuộc tình này tôi cũng rất buồn, vì chúng tôi cùng là mối tình đầu của nhau. Bạn gái cũng vậy, cô ấy liên tục níu kéo tình cảm, nói sẽ thay đổi thái độ và suy nghĩ về tôi, tin tưởng vào tình yêu tôi dành cho cô ấy. Nhưng tôi lại không muốn tiếp tục nữa, dù còn rất yêu cô ấy.

Tôi nói dối bạn gái đã có người khác và từ đầu khi yêu nhau, chỉ xác định là yêu chơi bời, chứ không phải xác định yêu sâu sắc, chân thành. Tôi cố tình làm như vậy để bạn gái hiểu tôi, chấp nhận chia tay mà đi yêu ngơời khác. Nhưng cô ấy vẫn liên tục nhắn tin, điện thoại cho tôi, điều đó khiến tôi mủi lòng.

Có điều, cứ nghĩ đến việc tiếp tục mối tình đó, tiếp tục đối diện với cô ấy và tiếp tục cãi vã thì tôi lại thấy sợ hãi vô cùng.

Theo Dũng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/toi-chia-tay-ban-gai-vi-long-tu-trong-cua-ban-than-3433914/

Tags: chia tay  |  bạn gái  |  tự trọng