Tôi đã khóc khi nhận quyết định ly hôn từ tòa án

Đã từng rất mong có quyết định ly hôn từ tòa án, để bước chân ra khỏi ngôi nhà ấy, khỏi cuộc đời anh, vậy mà...

Ảnh minh họa

Tôi kém chồng gần 10 tuổi, chúng tôi đến với nhau sau khi cả hai đã trải qua những tan vỡ trong cuộc sống gia đình, có những hoang mang về tương lai phía trước. Chồng tôi, anh đã từng có gia đình nhưng ly hôn mà chưa có con, còn tôi thì ly hôn khi đã có một đứa con, con đang sống với tôi và anh.

Ngày chúng tôi gặp nhau, chồng nói với tôi rằng, anh sẵn sàng làm bờ vai để che chở mẹ con tôi, anh sẽ nỗ lực để đem đến hạnh phúc cho tôi, con riêng của tôi và con của chúng tôi sau này nữa. Tôi đã từng rất hạnh phúc, vì ngỡ rằng, sau lần đổ vỡ, cứ tưởng chẳng còn ai đủ bao dung, yêu thương để chấp nhận một người phụ nữ đã qua môt lần đổ vỡ lại có con nhỏ như tôi, vậy mà anh lại chẳng hề ngại ngần về điều đó. Anh sẵn sàng đến với tôi, mặc bố mẹ ngăn cản vì sự phức tạp con tôi, con chúng ta.

Chúng tôi hạnh phúc với nhau cho đến khi con chung của tôi và anh chào đời, chồng bắt đầu thay đổi khi dồn mọi yêu thương cho con chung của chúng tôi mà quên đi sự tồn tại của đứa con riêng của tôi. Anh bắt con ngủ riêng, dù con mới chưa tròn 5 tuổi, anh cấm con ăn cái này, ăn cái kia, anh cấm cả con được gần gũi em và tôi với đủ mọi lý do.

Cứ thế, từ một đứa bé vui tươi, con của tôi trở thành một đứa trẻ ít nói, trầm lặng và hay khóc nhè, lén lút nhìn mẹ mà chẳng dám lại gần. Nhìn con, tôi đau xót vô cùng, tôi và anh cãi vã nhiều, vì không chỉ thiên vị với con, anh còn quay lại cờ bạc, cá độ bóng đá sau mấy năm từ bỏ khi lấy tôi.

Tôi bắt đầu cảm nhận được rằng, cuộc sống hôn nhân của tôi và anh đang đi vào ngõ cụt, tôi sợ đến một ngày nào đó, bi kịch sẽ xảy đến nên chủ động đòi ly hôn. Chồng sau nhiều lần thuyết phục, anh chấp nhận ký vào đơn ly hôn theo yêu cầu của tôi. Anh nói, anh không muốn, nhưng nếu thực sự tôi cảm thấy đã hết duyên thì ly hôn, anh không muốn ép buộc ai phải cố gắng để sống với mình khi người đó không muốn.

Ngày hôm nay, tôi nhận được quyết định ly hôn từ tòa án sau vài lần hòa giải bất thành. Đáng lẽ tôi phải vui mừng, vì đã được trả tự do, được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân mà tôi cho là ngõ cụt, vậy mà tôi lại chẳng cảm thấy vui. Tôi lại khóc bởi những gì đã trải qua.

Mới ngoài 30 tuổi thôi mà, tôi đã 2 lần kết hôn rồi ly hôn với hai đứa con của hai người đàn ông khác nhau. Tôi chẳng biết mình quyết định như vậy có đúng không, có quá vội vàng không?. Tại sao hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười với tôi vậy, phải chăng số tôi không may mắn, hay tôi không nỗ lực để xây dựng hạnh phúc nên có được rồi lại chẳng thể bền lâu.

Phương

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/chuyen-tham-kin/toi-da-khoc-khi-nhan-quyet-dinh-ly-hon-tu-toa-an-3439441/

Tags: Ly hôn  |  quyết định  |  tòa án