Tôi lấy chồng mà chẳng được nhờ anh

Vẫn một mình nuôi hai đứa con, sống tại ngôi nhà của bố mẹ đẻ cho, chồng thì vẫn không đưa tiền cho tôi bao giờ...

Chồng và tôi lấy nhau đến nay cũng được 10 năm, tôi là con gái thành phố, còn anh sinh ra từ tỉnh lẻ. Chồng được cái khéo mồm miệng, nên lần đầu ra mắt, bố mẹ tôi đã quý mến anh.

Ảnh minh họa

Cưới xong, bố mẹ cho tôi một ngôi nhà mặt phố, có trị giá gần 10 tỷ đồng. Thời điểm ấy, chồng vẫn đi công tác xa, tháng mới về một lần, rồi lại đi. Mang bầu hai đứa con tôi một mình chăm sóc và nhờ sự giúp đỡ của ông bà ngoại.

Khi các con còn nhỏ, chồng mỗi tháng đưa tôi được 2 triệu, nhưng mỗi năm anh lại lấy đi vài chục triệu, còn nhiều hơn cả số tiền cả năm anh đưa cho tôi lo cho con. Anh nói có việc cần đến, nhưng tôi hỏi cụ thể việc gì thì lại không nói. Nên tôi cũng chẳng biết anh cần làm việc gì.

Bây giờ, các con đã lớn, cưới nhau cũng được 10 năm, chồng vẫn đi công tác xa, có khi nửa năm mới về một lần, ở vài ngày rồi lại đi. Lúc nào anh cũng nói thu nhập thấp, không có tiền, nên chẳng đưa cho tôi được đồng nào. Tôi nói anh chuyển về gần thì anh nói chưa có cơ hội, nên phải chấp nhận xa nhà vài năm nữa.

Tất cả tiền ăn tiêu của 3 mẹ con phụ thuộc cả vào thu nhập của tôi, còn chồng lâu rồi không đưa tôi đồng nào. Mọi người nói anh cất tiền để riêng, chứ không phải thu nhập chỉ có như vậy. Tôi chẳng biết có đúng như vậy không, nhưng bao năm qua vẫn một mình nuôi con, chồng không hỗ trợ được tôi về tiền bạc, cũng không có thời gian lo cho gia đình, con cái.

Có chồng, nhưng tôi vẫn sống trong ngôi nhà của bố mẹ tôi cho, tiêu tiền do tôi làm ra, và tự mình chăm sóc 2 đứa con do tôi và anh sinh ra. Nhiều khi tôi nghĩ, mình có chồng mà cũng như không vậy.

Các con tôi từ khi sinh ra chỉ thấy mẹ ở bên chăm sóc, nên cũng quen với cuộc sống không có bố. Chưa kể, mỗi lần anh về thăm mẹ con tôi là quát tháo ầm ĩ, trách móc mẹ con tôi để nhà cửa bẩn thỉu, không gọn gàng, ngăn nắp. Các con tôi luôn sợ bố, và chỉ muốn anh đừng về để cuộc sống đỡ bị xáo trộn. Bản thân tôi cũng quen với cuộc sống không có anh, nên mỗi lần anh về lại thấy không quen. Có phải cuộc hôn nhân của chúng tôi rất có vấn đề không?.

Theo Bích Nga/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/toi-lay-chong-ma-chang-duoc-nho-anh-3420312/

Tags: một mình  |  đứa con  |  cuộc sống  |  chăm sóc  |  sinh ra  |  thu nhập  |  Đi công tác  |  như vậy  |  có chồng  |  một lần