Tổng công ty Điện lực TP HCM ủng hộ 1 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, ngày 22/6/2021 Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố nhằm chung tay với công tác phòng chống dịch.

Tổng công ty Điện lực TP HCM cũng đã ủng hộ 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết: 'Chúng tôi xem việc ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa là tình cảm, vừa là nghĩa vụ của mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện thành phố. Vì thế, bên cạnh việc tích cực triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giữ gìn an toàn phòng dịch cho người lao động, Tổng công ty tích cực vận động, đóng góp ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM và cả nước'.

Đoàn viên thanh niên EVNHCMC tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 do Thành đoàn phát động

Theo đó, trong năm 2020, Tổng công ty đã ủng hộ tổng cộng 1,8 tỷ đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng công ty cũng đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và mua vaccine. Đoàn viên thanh niên Tổng công ty cũng nhiệt tình ủng hộ các chương trình của Thành đoàn và các hoạt động xã hội như hiến máu, tặng khẩu trang cho lực lượng trực tiếp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tham gia đóng góp 20 tỷ đồng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ Quỹ mua vaccine của cả nước 400 tỷ đồng.

CBCNV Công ty Điện lực Sài Gòn (thuộc EVNHCMC) quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid -19 và Quỹ mua vaccine

Tổng công ty cũng đang nỗ lực duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định và các dịch vụ khách hàng. Trung tâm điều độ hệ thống điện, Trung tâm chăm sóc khách hàng, các đội vận hành, sửa chữa đều được thiết lập thành 2-3 cơ sở hoạt động độc lập để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đồng thời, Tổng công ty đã triển khai giữ điện ưu tiên cho hàng trăm bệnh viện, cơ sở y tế và điểm tiêm vaccine để góp phần cùng thành phố chống dịch hiệu quả. Song song đó, Tổng công ty đã triển khai việc giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 3 cho các đối tượng khách hàng trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng giá trị giảm ước tính khoảng 105 tỷ đồng.

Theo Nguyên Pháp/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/tong-cong-ty-dien-luc-tp-hcm-ung-ho-1-ty-dong-phong-chong-dich-covid-19-167436.html

Tags: Tổng Công ty Điện lực TP HCM  |  Điện lực TP HCM  |  Ngành Điện  |  EVNHCMC  |  quỹ vaccine Covid-19  |  phòng chống dịch  |  TP HCM