Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Brazil bị tấn công

Giới chức ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền Brazil điều tra về vụ tấn công vào lãnh sự quán ở Rio de Janeiro.

'Một người đàn ông đã ném thiết bị nổ vào lãnh sự quán ở Rio de Janeiro, Brazil vào đêm 16/9. Thiết bị trên đã gây ra thiệt hại tài sản nhưng không ai bị thương. Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công và đã liên lạc với giới chức Brazil, kêu gọi họ điều tra vụ việc ngay lập tức và hy vọng họ sẽ cho áp dụng các biện pháp nằm tránh tái diễn các cuộc tấn công như vậy', tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn thông cáo được quan chức Qu Yuhui làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Brazil, nêu rõ.

Kẻ ném thiết bị nổ vào lãnh sự quán ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: CGTN

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, một người đàn ông đội mũ, đeo khẩu trang và mặc áo màu đen đêm 16/9 đã tiến tới lãnh sự quán Trung Quốc ở Rio de Janeiro. Sau đó, người này đã lấy thiết bị nổ từ trong túi áo và ném về phía cổng lãnh sự quán trước khi chạy đi.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, cảnh sát địa phương đã thu thập những vật chứng tại hiện trường và đang tiến hành truy tìm nghi phạm.

Video: CGTN

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tong-lanh-su-quan-trung-quoc-o-brazil-bi-tan-cong-776062.html

Tags: Trung Quốc  |  brazil