Tổng thống Biden vô hiệu thêm một sắc lệnh của người tiền nhiệm Donald Trump

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu như họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả cho chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho người nhập cư. (Nguồn: Reuters)

Trong tuyên bố tại Nhà Trắng hôm 14/5, Tổng thống Biden khẳng định, sắc lệnh năm 2019 'không thúc đẩy lợi ích của Mỹ'.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, chính quyền hiện nay có thể mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với giá cả phải chăng mà không cần phải ngăn chặn việc cấp thị thực cho những người nhập cư thiếu phương tiện tài chính hoặc chưa mua được bảo hiểm y tế

Trong thời gian tới, các bộ Ngoại giao, An ninh Nội địa, Y tế và Dịch vụ Dân sinh sẽ xem xét lại tất cả các quy định, sắc lệnh, cũng như các tài liệu hướng dẫn và chính sách được đưa ra theo sắc lệnh năm 2019 để ban hành hướng dẫn sửa đổi.

Trước đó, sắc lệnh năm 2019 yêu cầu những người nộp đơn xin thị thực phải chứng minh được rằng, nếu có vấn đề sức khỏe phát sinh, họ sẽ được chi trả bảo hiểm y tế trong vòng 30 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Mỹ hoặc phải có đủ khả năng thanh toán cho 'chi phí y tế có thể lường trước một cách hợp lý'.

Việc đảo ngược sắc lệnh ký năm 2019 cho thấy nỗ lực mới nhất của chính quyền Tổng thống Biden trong việc hủy bỏ một số chính sách cũ về vấn đề người di cư.

Kể từ khi nhậm chức, ông Biden đã ký nhiều sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn chặn việc trục xuất hàng trăm nghìn người đã nhập cư vào Mỹ từ khi còn nhỏ, hay bảo vệ công dân từ một số quốc gia theo đạo Hồi nhập cảnh vào Mỹ.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tong-thong-biden-vo-hieu-them-mot-sac-lenh-cua-nguoi-tien-nhiem-donald-trump-145250.html

Tags: tổng thống Biden  |  Tổng thống Mỹ  |  Joe Biden  |  Donald Trump  |  người nhập cư  |  Mỹ