Tổng thống Nga: Tôi đã đạt được những gì mình mơ ước

Baoquocte.vn. Ngày 1/9, trong buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên bắt đầu năm học mới, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, ông đã hoàn tất ước mơ thời thơ ấu của mình.

Tổng thống Nga nói rằng, ông đã đạt được những gì mình mơ ước. (Nguồn: Tellerreport)

Tổng thống Putin, 68 tuổi, nói trong một cuộc gặp tại thành phố Viễn Đông Vladivostok rằng: 'Mọi thứ đều có mục đích và tôi tự hào nói rằng với tôi, đó là cống hiến phục vụ Tổ quốc...'.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định: 'Hôm nay tôi đang làm điều đó và tôi tin rằng theo nghĩa này, tôi đã đạt được những gì mình mơ ước'.

Tổng thống Putin, một cựu sĩ quan an ninh của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB), đã trở thành tổng thống từ năm 2000, ngoài một thời gian ngắn giữ chức thủ tướng giai đoạn 2008-2012.

Năm 2020, Hiến pháp Nga đã được sửa đổi để cho phép ông Putin tiếp tục nắm quyền điều hành Điện Kremlin cho đến năm 2036, khi ông 84 tuổi.

Ông Putin tốt nghiệp khoa luật của Đại học Bang Zhdanov Leningrad (nay là Đại học Bang St. Petersburg) với chuyên ngành luật quốc tế vào năm 1975.

Nhà lãnh đạo Nga còn có bằng Tiến sĩ Kinh tế. Năm 1997, ông bảo vệ luận án Hoạch định chiến lược tái sản xuất cơ sở nguyên liệu khoáng sản trong điều kiện hình thành quan hệ thị trường ở St.Petersburg và vùng Leningrad tại Viện khai thác St.Petersburg (nay là Đại học Mỏ St.Petersburg) .

Theo (theo AFP, TASS)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/tong-thong-nga-toi-da-dat-duoc-nhung-gi-minh-mo-uoc-157092.html

Tags: Tổng thống Nga  |  Vladimir Putin  |  Vladivostok  |  Nga