Tổng thống Putin: Nga hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ dập tắt cháy rừng

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Vladimir Putin đã tái khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực dập tắt các đám cháy.

Một đám cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: EPA)

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 31/7 khẳng định Moskva sẽ tiếp tục hỗ trợ Ankara dập tắt các đám cháy rừng.

Văn phòng báo chí Điện Kremlin thông báo: 'Ngày 31/7, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình trạng khẩn cấp do những đám cháy rừng ở khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ gây ra. Tầm quan trọng của sự hợp tác giữa hai nước trong công tác đấu tranh với thiên tai này đã được nêu bật.'

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết thêm: 'Tổng thống Vladimir Putin đã tái khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực dập tắt các đám cháy. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã cảm ơn ông vì sự hỗ trợ lớn lao của Nga.'

Trước đó, it nhất ba người đã thiệt mạng trong một vụ cháy rừng ở Manavgat, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Người dân sinh sống tại hàng chục ngôi làng và nhiều khách sạn đã phải sơ tán.

Nhà chức trách cho biết hơn 60 đám cháy rừng đã bùng phát trên 17 tỉnh trong tuần này. Cho đến nay, mới chỉ có 36 đám cháy đã được khống chế. Hơn 140 người phải chữa trị hoặc bị thiệt hại tài sản.

Thổ Nhĩ Kỳ đang huy động 35 máy bay, 45 xe chữa cháy và 4.000 người tham gia chữa cháy./.

Theo Trung Kiên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-nga-ho-tro-tho-nhi-ky-dap-tat-chay-rung/730634.vnp

Tags: cháy rừng  |  Tổng thống Vladimir Putin  |  chữa cháy