Top 3 biện pháp hiệu quả giúp lọc sạch nước sinh hoạt

Có một sự thật là không phải ai cũng quan tâm, chú ý đến chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày. Còn bạn thì sao, bạn đã có chắc chắn rằng nước bạn đang dùng trong sinh hoạt mỗi ngày đảm bảo sạch không?

Nguồn nước nhà bạn đã đủ sạch? 

Bạn đã bao giờ kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước nhà bạn chưa? Liệu nguồn nước ấy có thật sự sạch như bạn nghĩ? Bạn không biết đấy thôi, một cốc nước nhìn rất trong nhưng vẫn có thể ẩn chứa trong ấy rất nhiều chất bẩn mà bạn không thể quan sát được bằng mắt thường.

Nguồn nước bạn đang sử dụng liệu đã đủ sạch 

Nguồn nước bạn đang sử dụng liệu đã đủ sạch

Trên thực tế, tình trạng ô nhiễm đất, ô nhiễm nước diễn ra rất phổ biến tại nhiều địa phương. Nguyên nhân gây ô nhiễm chính là do rác thải, các chất thải từ hoạt động của con người như sinh hoạt hay sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Trong khi đó, các khu dân cư hiện nay vẫn sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày bắt nguồn từ mạch nước ngầm, nước giếng khoan nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Nếu bạn và gia đình sử dụng trực tiếp nguồn nước mà không qua xử lý, ở mức độ nhẹ, nước có thể vẫn có màu trong suốt không màu, không mùi nhưng bên trong lại có chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất siêu nhỏ khó thấy. Còn ở mức độ nặng hơn, nước có thể nhiễm phèn, nhiễm mặn, bị kết tủa, đóng cặn, có màu, mùi khó chịu và vị tanh.

Chính vì thế, bạn cần mang mẫu nước sinh hoạt đến các cơ quan, cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng.

Top 3 biện pháp lọc nước đầu nguồn phổ biến 

Sử dụng lâu dài nguồn nước không đảm bảo chất lượng có thể gây nên những hệ lụy không tốt với sức khỏe. Do đó, bạn cần tìm ngay những giải pháp phù hợp để khắc phục kịp thời hiện tượng này.

Giải pháp lọc nước đầu nguồn phổ biến 

Giải pháp lọc nước đầu nguồn phổ biến

Bể lọc tại nhà

Xây bể lọc tại nhà là giải pháp có thể thực hiện một cách đơn giản nên được ứng dụng rộng rãi tại gia đình ở nhiều địa phương.

Để có thể xây bể lọc đúng cách, bạn cần tính toán kích thước bể phụ thuộc vào diện tích xung quanh và điều kiện kinh tế của gia đình. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu chuyên dụng cho lọc nước như than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan, sỏi lọc nước, cát đen, cát vàng và ống nhựa PVC. Sau đó, bạn chỉ cần trải các lớp theo đúng thứ tự là hoàn thành bể lọc nước và có thể tiến hành lọc nước.

Bể lọc nước tại nhà vận hành khá tốt cho hiệu quả lọc sạch nước khoảng 90 - 95%. Nguồn nước đầu ra được loại bỏ gần như tuyệt đối các chất hữu cơ, vi khuẩn gây hại, cặn bẩn và cả kim loại nặng có trong nước. Phương pháp này cũng khá tiện ích khi có sẵn bể đựng nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Trang bị máy lọc nước RO

Phương pháp kể trên có khả năng lọc nước khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp bể lọc nước với thiết bị lọc nước RO để cho hiệu quả lọc tốt nhất.

Máy lọc nước RO là giải pháp xử lý nguồn nước được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Dòng sản phẩm này ứng dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược với màng lọc RO có khe lọc siêu nhỏ giúp chặn lại các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn, chỉ cho các phân tử nước đi qua. 

Màng lọc RO được đánh giá là màng siêu lọc khi được cấu thành từ các lỗ kích thước siêu nhỏ có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu,... Nguồn nước đầu ra khi ấy sẽ có chất lượng sạch tinh khiết, có thể sử dụng trực tiếp mà không phải đun sôi.

Máy lọc nước RO có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau.

Sử dụng bộ lọc tổng

2 biện pháp trên đều giúp lọc nước đầu nguồn cho kết quả tối ưu, tuy nhiên, trước tình trạng ô nhiễm nước hiện nay thì sử dụng lọc tổng đầu nguồn được đánh giá là biện pháp hữu hiệu.

Thiết bị có khả năng lọc được mọi nguồn nước với chất lượng khác nhau như nước máy, nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nguồn nước đầu ra sẽ được lọc sạch hoàn toàn tạp chất, xác động vật, kim loại nặng, vi khuẩn gây hại,... và có chất lượng sạch tinh khiết. Đồng thời, dòng sản phẩm này làm mềm nước cứng, an toàn sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Lọc tổng đầu nguồn Karofi 

Lọc tổng đầu nguồn Karofi

Lọc tổng đầu nguồn Karofi có thể xử lý được nguồn nước đầu vào từ 1000 đến 2500 lít nước mỗi giờ. Hiện nay, bạn có thể tiết kiệm đến 10% khi mua sản phẩm tại Karofi Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Kênh Bán hàng Online KAROFI VIETNAM Toàn Quốc

Địa chỉ VP: Tòa Nhà N4D Số 50 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội 

Điện thoại: 024.33898866 - Hotline: 0979.22.65.65

Website: Karofivietnam.com.vn

 

Theo VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/top-3-bien-phap-hieu-qua-giup-loc-sach-nuoc-sinh-hoat-av3069417.html

Tags: