Top những điểm đến chụp ảnh được ưa thích nhất tại Việt Nam

Gần 30 nghìn du khách ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chia sẻ đánh giá của họ về những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam cho hành trình 'săn ảnh.' Trong số đó, Hội An và Sapa đứng top đầu.

Sapa với những thửa ruộng bậc thang vắt ngang núi và lưng chừng trời là điểm đến được du khách quốc tế và trong nước ưa thích nhất để 'săn ảnh.' (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Theo đánh giá của du khách toàn cầu, top 3 điểm đến chụp ảnh được yêu thích nhất tại Việt Nam bao gồm: Phố cổ Hội An với những ngôi nhà theo kiểu cổ được sơn vàng, Sa Pa với trùng điệp ruộng bậc thang vắt ngang sườn núi cùng những thác, suối thơ mộng và cuối cùng là khu phố cổ náo nhiệt mà vẫn đậm bản sắc của thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội.

Đây là kết quả mới được Booking.com công bố ngày 19/8, khảo sát du khách quốc tế yêu thích nhiếp ảnh.

Ngoài ba điểm đến trên, du khách quốc tế cũng mê mẩn bờ biển trải dài như vô tận của Việt Nam với vô số bãi biển nguyên sơ, những ngôi làng thấp thoáng trên sườn núi khi họ đánh giá những điểm đến Hạ Long, Đà Lạt, Ninh Bình, Đà Nẵng và Mũi Né trong top 10 những điểm đến chụp ảnh tuyệt vời nhất tại Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là Huế cũng là hai sắc màu được các nhiếp ảnh gia thế giới yêu thích.

Việt Nam là quốc gia có nhiều khung cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ đã làm nức lòng biết bao du khách trong nước và quốc tế. Bước chân khám phá những điểm đến khắp dải đất hình chữ S, không chỉ trải nghiệm văn hóa bản địa, ẩm thực địa phương, di sản được UNESCO công nhận… du khách còn có thể theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh từ những điểm đến độc đáo.

Cũng có đánh giá trùng với bạn bè bốn phương, du khách trong nước cũng đánh giá Hội An là điểm đến số một để chụp ảnh, xếp sau là Sapa.

Sắc màu thiên nhiên Đà Lạt. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Trong khi một số người lựa chọn bối cảnh thành thị để 'săn ảnh' như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì một số khác lại lấy cảm hứng từ những khung cảnh thiên nhiên.

Hạ Long, Ninh Bình với những khung cảnh núi đá vôi và những dòng sông uốn lượn; Đà Nẵng, Huế với những bãi biển đẹp mê hồn và nét thơ mộng; Đà Lạt và Sapa đồi núi trập trùng và những mảng xanh bạt ngàn tại Tam Đảo mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ cùng vô vàn cơ hội lý tưởng để chụp lại những khoảnh khắc độc nhất.

Để có được kết quả này, Booking.com đã dựa trên đánh giá của gần 30 nghìn du khách ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ chia sẻ những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam cho hành trình 'săn ảnh.' Khảo sát được thực hiện với mẫu người trưởng thành đã đi công tác hoặc du lịch trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới (khi các hạn chế đi lại ngăn chặn COVID-19 được dỡ bỏ)./.

Theo M.Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/top-nhung-diem-den-chup-anh-duoc-ua-thich-nhat-tai-viet-nam/735154.vnp

Tags: điểm đến  |  trải nghiệm  |  Booking.com  |  Săn ảnh  |  COVID-19  |  UNESCO