TopDev Blog - Chuyên trang tin và việc làm IT dành cho developer

TopDev sở hữu cộng đồng lập trình viên đông đảo trên khắp cả nước và các developer có thể thỏa sức giao lưu, trao đổi kỹ năng kiến thức và tâm sự chuyện làm nghề.

Lập trình viên nói chung và ngành thiết kế phần mềm nói chung luôn nằm trong top “báo động” về nguồn cung nhân lực. Mặc dù có mức lương khá cao nhưng công việc của họ cũng có không ít vất vả và thử thách. Đặc biệt, với sự chuyển động không ngừng nghỉ của công nghệ và kho dữ liệu được cập nhật mới hàng ngày, đòi hỏi “developer” phải cập nhật và trau dồi kiến thức thường xuyên. 

Một “developer” giỏi thì cần gì?

Khi bắt đầu với nghề lập trình, có rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi “Một lập trình viên giỏi thì cần những yếu tố gì?”. Theo các lập trình viên ưu tú chia sẻ tại TopDev Blog, để trở thành một lập trình viên giỏi và nhận được mức lương tương xứng, bạn cần không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn cần phải biết thêm nhiều những kỹ năng khác.

Trước hết, đó là phải có mục tiêu rõ ràng. Công việc của một lập trình viên có thể sẽ lặp đi lặp lại mỗi ngày, nhàm chán như một cái máy. Nếu như không có mục tiêu, sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào dòng đời đưa đẩy và mãi mãi chỉ dậm chân tại chỗ. 

Thứ hai, đó là nên đầu tư chú trọng vào kỹ năng mềm. Có rất nhiều developer viết code giỏi, chạy thuật toán tốt, họ có thể hiểu và lập trình được những cấu trúc lập trình phức tạp, thế nhưng họ lại thiếu hụt đi kỹ năng mềm cần thiết. Đó là cách giao tiếp; sự tập trung, tinh thần thép khi deadline dồn dập; cách sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc để nâng cao hiệu suất. 

Tiếp theo là nên dành thời gian tham gia những cộng đồng lập trình viên để cải thiện kỹ năng, tạo mối quan hệ mới, đặt tham vọng cao hơn cho bản thân. Ngoài ra, tham gia cộng đồng còn có thể giúp bạn chia sẻ khó khăn, tìm kiếm lời khuyên hữu ích.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, bạn cần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Điều đó có nghĩa là bên cạnh kiến thức nền rộng, bạn nên tìm kiếm một ngách nhỏ để tập trung đi sâu vào khai thác hơn. 

Cuối cùng là bạn cần có kế hoạch tự học hỏi rõ ràng. Theo khảo sát của TopDev - Nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu tại Việt Nam, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra câu hỏi về kế hoạch tự học của ứng viên, họ đang làm những gì để cải thiện bản thân trước những thay đổi diễn ra hàng ngày của ngành công nghiệp IT.

Phát triển bản thân toàn diện tại Blog TopDev

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn nhiều bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình. Có rất nhiều cách để những lập trình viên mới vào nghề phát triển toàn diện bản thân. Học hỏi từ những “tiền bối” đi trước hay tìm đến những chuyên trang chia sẻ kiến thức lập trình như TopDev Blog là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Đi theo nhiều người thầy giỏi chắc chắn là cách nhanh nhất để bạn hoàn thiện và nâng cao năng lực bản thân. TopDev Blog quy tụ những lập trình viên ưu tú nhất từ nhiều công ty công nghệ hàng đầu. Vì thế, những bài viết chia sẻ tại đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị và kiến thức cho người học. Tại TopDev Blog, có nhiều bài viết đa dạng lĩnh vực và được cập nhật mới hàng ngày. Từ đó, cung cấp cho người học một cái nhìn toàn diện cũng như những tin tức mới nhất về ngành lập trình.

Ngoài ra, TopDev cũng sở hữu cộng đồng lập trình viên đông đảo trên khắp cả nước. Tại đây, các developer có thể thỏa sức giao lưu, trao đổi kỹ năng kiến thức và tâm sự chuyện làm nghề. 

Là đối tác của hàng nghìn doanh nghiệp trong nước và thế giới, TopDev là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và lập trình viên. Tin tuyển dụng được TopDev Blog đăng tải và làm mới mỗi ngày giúp cho các developer có cơ hội tiếp cận và lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân nhất.

Cho đến nay, TopDev được đánh giá mà một nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu khi sở hữu hơn 300.000 dữ liệu profile lập trình viên, mỗi năm cung cấp hàng nghìn nhân lực chất lượng cho nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, TopDev cũng là đơn vị uy tín trong việc thực hiện các cuộc khảo sát, phân tích và báo cáo về thị trường - nhân lực IT theo quý, năm. 

Theo Link Gốc:           Copy Link