Tour du lịch bắt chước Tổng thống Vladimir Putin

Giờ đây, người dân Nga sẽ có thể trải nghiệm theo bước chân của ông tại các điểm nghỉ mát mà ông yêu thích.

Tổng thống Vladimir Putin trong một lần đi dạo ngắm cảnh Siberia. Ảnh: Sputnik

Những bức hình chụp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong các chuyến du lịch mạo hiểm ở Siberia đã từng khiến nhiều người phải trầm trồ thì giờ đây, người dân Nga sẽ có thể trải nghiệm theo bước chân của ông tại các điểm nghỉ mát mà ông yêu thích.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ nghỉ ngắn tại Siberia. Ảnh: Sputnik

Trước nhu cầu của công chúng, Cơ quan quản lý du lịch Liên bang Nga Rostourism cho biết, các công ty du lịch đang tổ chức một hành trình trong đó bao gồm một số vùng ở Siberia, nơi ông Putin đã thư giãn trong những năm qua.

Những hoạt động giải trí nơi hoang dã của ông từ lâu đã hình thành nên một phần hình ảnh của ông chủ điện Kremlin như bơi lội, cưỡi ngựa và săn bắn. Tháng trước, ông Putin cũng có chuyến đi bộ đường dài trong rừng núi và câu cá với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin câu cá trong kỳ nghỉ ngắn tại Siberia, Nga - Ảnh: Sputnik

Ông Alexander Ilyin - Người dân Moscow nói: 'Tôi nghĩ rằng bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng sẽ truyền cảm hứng trong mỗi việc họ làm. Nhất là người được yêu quý như ông Putin thì lại càng có nhiều người muốn trải nghiệm cảm giác đến nơi ông từng đặt chân'.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong kỳ nghỉ ngắn tại Siberia, Nga. Ảnh: Sputnik

Chị Tatyana Lukach - Người dân Moscow: 'Những chuyến du lịch như thế này sẽ rất hữu ích cho nước Nga để gắn kết người dân và duy trì tinh thần dân tộc, bởi vì Tổng thống là người đứng đầu, rất nhiều người dân theo dõi và tò mò muốn biết ông ấy làm gì, đi du lịch như thế nào chẳng hạn'.

Tổng thống Nga Vladimir Putin quan sát bằng ống nhòm trong kỳ nghỉ ngắn tại Siberia, Nga. Ảnh: Sputnik

Chính phủ Nga cam kết hỗ trợ ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, bao gồm cả việc hoàn tiền cho các chuyến đi được đặt bằng hệ thống thanh toán thẻ Mir do nhà nước quản lý. Giới chức Nga tin rằng, tour du lịch bắt chước Tổng thống Putin sẽ thu hút không chỉ du khách trong nước, mà còn du khách quốc tế đến để trải nghiệm cảm giác mới mẻ này.

Theo Nguyễn Mai/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/tour-du-lich-bat-chuoc-tong-thong-vladimir-putin-20211016104943171.htm

Tags: Tổng thống Nga Vladimir Putin