Toyota Fortuner sắp có thêm phiên bản hybrid diesel

Một cấu hình không thường gặp là diesel hybrid sẽ xuất hiện trên Toyota Fortuner từ năm sau trở đi với các dòng xe khác chẳng hạn Hilux cũng có thể áp dụng cấu hình này.

Dòng SUV 7 chỗ Toyota Fortuner có thể sớm chào sân một phiên bản hybrid dùng động cơ diesel làm chủ đạo. Theo thông tin được AutoIndustriya nắm giữ, động cơ trên nằm trong series động cơ GD của Toyota với nhiều mức dung tích xy-lanh như 2,4 và 2,8 lít.

Toyota Fortuner sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Nhật Bản dùng cấu hình này bắt đầu từ quý II.2022. Theo nguồn tin, thông số xe dự kiến không có nhiều thay đổi khi hệ thống hybrid có mặt trên xe chỉ nhắm tới cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm xả thải thay vì tăng cường khả năng vận hành.

Toyota Fortuner trong tương lai sẽ có tùy chọn động cơ dầu hybrid

Một nguồn tin khác trước đó là CNN Indonesia khẳng định phiên bản hybrid của Toyota Fortuner và Innova sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp tại đảo quốc này trong năm 2022 và tới 2026 cơ sở tại đây sẽ lắp ráp không dưới 10 mẫu xe hybrid Toyota. Việc Fortuner ứng dụng một hệ thống hybrid mới xoay quanh động cơ diesel (dầu) đồng nghĩa Toyota sẽ cố gắng mang phiên bản này tới nhiều thị trường nhất có thể với nhiều dây chuyền lắp ráp khác nhau trong khu vực để lấy quy mô bù chi phí phát triển.

Sau hybrid, ngành công nghiệp ô tô còn có xe thuần chạy điện, pin nhiên liệu, hydro cũng là những dòng xe thân thiện với môi trường. Xe hybrid xuất hiện đầu tiên từ năm 1997, doanh số cộng dồn tới nay khoảng 15 triệu chiếc.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/toyota-fortuner-sap-co-them-phien-ban-hybrid-diesel-187400.html

Tags: Toyota Fortuner