Cập nhật tình hình Covid-19

Trà Vinh thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 do Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè phụ trách chuyên môn, được đặt tại Trường Tiểu học Tam Ngãi, Trường Mầm non Tam Ngãi và Trường Tiểu học Phong Thạnh A.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN)

Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng ở huyện Cầu Kè, với tổng quy mô 190 giường bệnh.

Các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 do Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè phụ trách chuyên môn, được đặt tại Trường Tiểu học Tam Ngãi, Trường Mầm non Tam Ngãi (xã Tam Ngãi) và Trường Tiểu học Phong Thạnh A (xã Phong Thạnh).

Trước đó, tỉnh Trà Vinh đã thành lập 10 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở các huyện Trà Cú, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải và thành phố Trà Vinh.

Gần 1 tháng nay, số ca mắc COVID-19 ở Trà Vinh liên tục ở mức cao, khiến khả năng điều trị tập trung tại các bệnh viện dã chiến và các cơ sở, khu thu dung điều trị của tỉnh quá tải. Hơn 10 ngày gần đây, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện điều trị F0 tại nhà, với tổng số trên 1.800 bệnh nhân.

Trước tình hình dịch COVID-19 ở Trà Vinh đang diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng luôn ở mức cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các sở, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức phòng, chống, không để dịch bệnh phát sinh tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác dù đã tiêm đủ liều vaccine, phải tuân thủ quy định 5K, chủ động thực các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở, các trạm y tế lưu động theo dõi, quản lý, động viên, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại nhà; phát thuốc điều trị kịp thời và hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc đúng quy định.

Các địa phương thông báo số điện thoại đường dây nóng để kịp thời giải quyết những khó khăn của người dân trong quá trình thực hiện cách ly F1, điều trị F0 tại nhà.

Tính đến trưa 1/12, tỉnh ghi nhận 8.305 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 3.235 ca đã điều trị khỏi và 49 ca tử vong.

Trà Vinh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19. Đến chiều 30/11, người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 92,7%, mũi 2 đạt 61,6%; và trên 76.200 trẻ trong độ tuổi 12-17 đã được tiêm mũi 1./.

Theo Thanh Hòa/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tra-vinh-thanh-lap-them-3-co-so-thu-dung-dieu-tri-benh-nhan-covid19/757261.vnp

Tags: Trà Vinh  |  COVID_19  |  Cơ Sở Thu Dung  |  điều trị bệnh nhân  |  điều trị F0