Trái dừa khô héo đã mọc mầm nhưng anh chàng miền Tây vẫn bổ ra, thứ bên trong khiến tất cả vỡ oà

Nhiều người bất ngờ vì thứ cực hấp dẫn bên trong trái dừa khô héo.

Các video bổ trái cây trên YouTube, TikTok độ gần đây thường xuyên viral. Dường như người xem rất hứng thú với việc chờ đợi một màn bổ trái cây với những điều bất ngờ ẩn chứa bên trong các loại trái quen thuộc. Tiếp tục một video bổ dừa đang đạt hơn 1 triệu lượt xem.

Trong clip, một anh chàng miền Tây chọn trái dừa khô, đã bắt đầu mọc cây con để bổ ra. Quá trình bổ khá dễ dàng so với dừa tươi, thứ bên trong khiến tất cả tò mò.

Sau khi xé lớp cùi dày, phần gáo dừa bên trong không có gì đặc biệt

Thế nhưng khi bổ phần gáo ra tất cả đều bất ngờ. Hoá ra đó chính là một miếng mộng dừa lớn

Miền Tây xứ dừa ai cũng biết đến mộng dừa, nhưng có lẽ những người ở vùng khác thì còn lạ lẫm ít nhiều. Mộng dừa, hay còn gọi là 'mầm dừa' chỉ xuất hiện tại những trái dừa đã già đã nảy mầm. Khi ăn có vị bùi, thơm nhạt, dễ gây 'nghiện'.

Một khi đã được thưởng thức thì dễ mê mộng dừa lắm, nhưng món này không phải lúc nào cũng có

Khi dừa càng già thì mộng dừa càng to, càng xốp, vị cũng nhạt đi. Chính vì thế, mộng dừa phải ăn lúc còn nhỏ mới ngọt và thơm, lý tưởng nhất là ăn khi kích cỡ mới nằm gọn trong lòng bàn tay.

Theo Thanh Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/trai-dua-kho-heo-da-moc-mam-nhung-anh-chang-mien-tay-van-bo-ra-thu-ben-trong-khien-tat-ca-vo-oa-162211905175002363.htm

Tags: mộng dừa  |  Dừa  |  trái dừa  |  dừa khô  |  Cây dừa  |  miền Tây  |  mộng dừa miền Tây