Trải nghiệm Tết Trung Thu cổ truyền qua trưng bày trực tuyến

Baoquocte.vn. Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức một trưng bày trực tuyến với nội dung song ngữ Việt-Anh để công chúng trong nước và quốc tế có cơ hội tận hưởng không khí Tết Trung Thu cổ truyền tại Việt Nam.

Một trong những bức tranh về Tết Trung Thu cổ truyền được giới thiệu tại trưng bày trực tuyến. (Nguồn: BTC)

Theo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, trưng bày trực tuyến Trung Thu sum vầy sẽ được giới thiệu trực tuyến từ ngày 19/9, tại website: hoangthanhthanglong.vn.

Trưng bày sẽ kể những câu chuyện về Trung Thu truyền thống, với mâm cỗ trông Trăng, những món đồ chơi mà ông bà, cha mẹ dành tặng cho các bạn nhỏ mỗi mùa Trung Thu về.

Trưng bày được thực hiện dựa trên các tư liệu tranh vẽ, bút ký của nhà nghiên cứu người Pháp Henri Oger, các nhà văn Nguyễn Tuân, Phan Kế Bính, Vũ Bằng...

Qua trưng bày, người xem cũng sẽ tìm hiểu sự đa dạng của các loại đồ chơi Trung Thu ở Hà Nội đầu thế kỷ XX, theo các nguồn tư liệu từ Bảo tàng Quai Branly (Pháp) và Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp.

Công chúng còn được gặp gỡ nhà sử học Lê Văn Lan qua các video clip nói chuyện về Tết Trung Thu truyền thống; cùng tìm hiểu về nghệ thuật làm thiên nga bằng bông, món đồ chơi Trung Thu đặc sắc của người Hà Nội với nghệ nhân Quách Thị Bắc.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/trai-nghiem-tet-trung-thu-co-truyen-qua-trung-bay-truc-tuyen-158564.html

Tags: Tết trung thu  |  trưng bày  |  trực tuyến  |  bảo tồn di sản  |  Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội  |  hà nội