Trai trẻ lừa gần 1 tỷ của cụ bà đi ăn tiêu

Cụ bà đi tập thể dục bị nhóm đối tượng lừa gần 1 tỷ mua thuốc đông y, tặng căn hộ chung cư.

Ngày 30/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đang làm rõ hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' của hai thanh niên Phan Đức Huy (21 tuổi) và Phạm Minh Hiếu (23 tuổi) trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên.

Hơn chục ngày trước, Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên tiếp nhận đơn của cụ bà tên V. (70 tuổi, ở quận Long Biên) trình báo về việc, bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm khoảng 1 tỷ đồng dưới hình thức bán thuốc đông y, mua bảo hiểm và tặng nhà chung cư.

Cụ bà đi tập thể dục bị hai đối tượng lừa gần 1 tỷ mua thuốc đông y, tặng căn hộ chung cư.

Cụ bà đi tập thể dục bị hai đối tượng lừa gần 1 tỷ mua thuốc đông y, tặng căn hộ chung cư.

Theo tường trình của nạn nhân, khoảng tháng 3/2021, trong nhiều lần đi tập thể dục, bà quen một người phụ nữ. Quá trình tâm sự, bà kể về việc mình bị đau xương khớp nhiều năm, chữa mãi không khỏi, và đã được người phụ nữ này cho một số điện thoại để liên hệ mua thuốc Đông y.

Đầu tháng 4/2021, bà V gọi vào số điện thoại trên thì gặp Phan Đức Huy. Tự nhận là bác sỹ chuyên điều trị xương khớp, và chỉ cần nghe bà V 'tả' bệnh, Huy tư vấn, bán thuốc đông y cho bà khoảng 4-5 lần, mỗi lần 10 triệu đồng.

Nhận thấy bà Vân quá cả tin và... sẵn tiền, Huy nảy sinh ý định lừa đảo. Thanh niên này dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin không có thật về việc bà V. được Bộ y tế và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ bảo hiểm lên đến 500 triệu đồng từ việc mua liệu trình thuốc đông y điều trị xương khớp.

Huy sau đó hướng dẫn bà V. nhiều lần chuyển tiền mặt để sớm được giải quyết khoản tiền bảo hiểm nói trên. Để bà V. tin là thật, Huy làm giả 'thông báo về việc hỗ trợ bảo hiểm nhân sự', có dấu logo của Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y, rồi sử dụng tài khoản Zalo 'Đức Huy' gửi cho bà V.

Số tiền các đối tượng chiếm đoạt của nạn nhân đã được cơ quan Công an thu hồi

Số tiền các đối tượng chiếm đoạt của nạn nhân đã được cơ quan Công an thu hồi

Trước những lời hướng dẫn của Huy, người phụ nữ lớn tuổi không chút nghi ngờ đã nhiều lần giao tiền cho gã thanh niên khoảng 350 triệu đồng.

Nhận được tiền, Huy tiếp tục tung thông tin giả về việc bà V. được tặng 1 căn chung cư ở khu vực Gia Lâm với giá 1,5 tỷ đồng. Để sớm nhận Huy đề nghị bà phải chuyển tiền để 'lo' giấy tờ. Quá trình lừa đảo này, Huy đã rủ Phạm Minh Hiếu cùng tham gia.

Để giúp sức cho Huy, Hiếu đã nhiều lần trực tiếp đến nhận tiền của bà V., khoảng 600 triệu đồng. Huy sau đó được chia 'thành quả' với khoản tiền 28 triệu.

Trung tuần tháng 7, Hiếu gọi điện cho bà V chuẩn bị 150 triệu đóng tiền đợt cuối để nhận căn hộ chung cư. Lúc này không còn tiền, bà V đã hỏi vay người thân, họ hàng mà vẫn không đủ. Đến khi ấy, bà V mới nói chuyện với người nhà, và biết...mình bị lừa. Người thân đã đưa bà V đến Công an phường Thượng Thanh trình báo.

Trong khi người grab được đối tượng thuê đang nhận tiền thì bị công an bắt quả tang. Khai với cảnh sát, hai đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt của bà V. số tiền 950 triệu đồng mang đi ăn tiêu.

Theo Thu Trang (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/trai-tre-lua-gan-1-ty-cua-cu-ba-di-an-tieu-3436430/

Tags: trai trẻ  |  cụ bà  |  lừa cụ bà  |  1 tỷ đồng