Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Trấn Thành gặp 'bão' sao kê, Hari Won bảo vệ ông xã như thế nào?

Mới đây, trên trang cá nhân, Hari Won đã chia sẻ thêm lý do cô và Trấn Thành che thông tin người chuyển khoản trong sao kê ngân hàng, đồng thời bày tỏ sự xúc động trước những khán giả 'của ít lòng nhiều' hướng đến miền Trung giữa đợt bão lũ.

Chiều 7/9, sau thời gian im lặng giữa ồn ào từ thiện, Trấn Thành đã tung toàn bộ hơn 1000 trang sao kê trong khoảng thời gian kêu gọi quyên góp từ 14/10/2020 – 21/12/2020. Nhưng, vấn đề nảy sinh là dư luận đặt ra nhiều thắc mắc khi hầu hết các trang sao kê này như chất lượng ảnh thấp, bị tô và che đi nhiều thông tin về người quyên góp hay xuất hiện thông tin Trấn Thành mua nước hoa và vé máy bay khiến chiều cùng ngày nam MC phải đăng thêm clip dài 12 phút để giải thích hết.

Thế nhưng, dường như việc làm của nam MC chưa xoá bỏ được những ngờ vực. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã đặt lên 'bàn cân' bản sao kê 6 tỷ đồng kêu gọi quyên góp của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vào năm 2020 để so sánh với sao kê hơn 9 tỷ của Trấn Thành và cho rằng sao kê cùng ngân hàng nhưng cách làm khác nhau 'một trời một vực'. Theo số đông ý kiến nhận xét phần sao kê online của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà nhìn rõ ràng, mạch lạc, không bôi xoá và chi tiết, đáng tin hơn so với 1000 trang sao kê được chụp lại của Trấn Thành.

Hari Won đăng dòng trạng thái nói rõ hơn lý do phải che thông tin nhà hảo tâm trong danh sách sao kê của Trấn Thành

Để bảo vệ ông xã giữa 'bão' sao kê, chiều 8/9, Hari Won đã lên tiếng nói rõ thêm việc 'bất đắc dĩ' phải che tên các mạnh thường quân và khán giả ủng hộ tiền. Theo đó, bà xã Trấn Thành cũng khẳng định chia sẻ trước đó của ông xã, cô cho biết cô đã đọc hết sao kê vì lúc đầu phải tranh thủ xoá tên người gửi tiền do luật sư tư vấn cần che thông tin cá nhân. Sau khi xoá hết tên thì được biết không nên lộ số tài khoản người gửi vì gần đây nhiều người bị mất thông tin cá nhân và bị lừa.

'Phải che cả số tài khoản, giữ an toàn chắc ăn cho người gửi tiền. Và định gạch thì bút lông chỉ còn 2 chiếc, không đủ xoá hết hơn 1000 trang, nên phải lấy giấy che. Chứ thật sự muốn cho mọi người biết hết nội dung lắm', giọng ca 'Anh cứ đi đi' lý giải.

Trấn Thành từng những lần lên tiếng bảo vệ Hari Won giữa những thị phi, lần này giọng ca 'Anh cứ đi đi' làm điều ngược lại

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ cũng bày tỏ sự xúc động trước những khán giả 'của ít lòng nhiều' hướng đến miền Trung giữa đợt bão lũ. 'Tôi đã đọc rất nhiều người cầu nguyện cho miền Trung, lời tốt đẹp, lời ấm áp. Trong đó tôi nhớ nhất một bạn gửi 30.000 đồng, bạn đó viết đại khái: 'em là sinh viên, em không có nhiều tiền nên em nhịn ăn sáng một bữa và xin gửi. Đọc mà thương. Tôi muốn kiếm nội dung lại nhưng không đủ cản đảm lục hết 998 tờ nên thôi up hình cái khác cũng là ấm lòng. Chúc cả nhà một ngày năng lượng đầy tích cực nhé', Hari Won chi sẻ.

Bên dưới bài đăng, nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh cô đã từng là người nhận quỹ từ thiện của trường, nhà thờ... trong thời còn sống nghèo nên biết số tiền đó quý như thế nào và không bao giờ dám nghĩ lấy tiền đó dùng bậy.

Trước đó, trong ngày 7/9, Hari Won đã đăng tải ảnh chụp màn hình số tiền 10 triệu đồng mà nữ ca sĩ gửi Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM. Kèm theo đó, bà xã Trấn Thành chia sẻ: 'Chồng bảo lát sẽ chuyển khoản số tiền còn dư. Mà con số đó chưa tới 10 triệu. Tôi nói, thôi gửi tròn luôn chứ đừng làm vậy. Xong rồi tự lấy số tài khoản của tôi, tiền của tôi gửi luôn. Mà chồng nói: Thôi anh muốn gửi số tiền kia và chụp màn hình cho khỏi ai nghi nữa. Nên coi như, tôi gửi thêm 10 triệu'.

Động thái đầu tiên của Hari Won sau khi ông xã đăng tải giấy tờ sao kê tiền tự thiện là chuyển 10 triệu đồng đến UBMT Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/tran-thanh-gap-bao-sao-ke-hari-won-bao-ve-ong-xa-nhu-the-nao-20210908172544139.htm

Tags: Trấn Thành  |  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  |  Hari Won  |  sao kê tiền từ thiện  |  công khai sao kê  |  Trấn Thành sao kê  |  Trấn ThànhHari Won  |  bà xã Trấn Thành