Tranh cãi sức mạnh thật của tuyển Việt Nam

Dù giành được những thứ hạng cao ở giải U23 Châu Á và ASIAD nhưng vẫn chưa thể khẳng định được bóng đá Việt Nam thật sự mạnh trong khu vực.

Trong một chương trình truyền hình, cựu tiền đạo Lê Công Vinh khẳng định các cầu thủ đã giành ngôi Á quân U23 châu Á và vừa là nòng cốt Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 18 vừa qua chính là lứa 'U23 xuất sắc nhất từ trước đến nay'.

Lứa U23 Việt Nam dưới thời của HLV Park Hang Seo đã tạo nên một cơn sốt tại Châu Á ghi trình diễn đầy ấn tượng và lọt đến trận chung kết ở Thường Châu vào hồi đầu năm.

Tại ASIAD 18, đội Olympic tiếp tục lọt vào top bốn đội mạnh nhất và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

'Đây là lứa U23 xuất sắc và đồng đều nhất từ trước đến nay tôi từng thấy được', Công Vinh nhận định.

Công Vinh cho rằng U23 Việt Nam thi đấu thành công là bởi các cầu thủ được đào tạo bài bản, có kỹ năng chiến thuật tốt, có bản lĩnh tốt và đã thi đấu cùng nhau một thời gian dài ở CLB cũng như các tuyến trẻ.

Ngoài ra, không thể thiếu đến công lao của HLV Park Hang Seo.

Dù có nhiều thành tích tốt nhưng bóng đá Việt Nam chưa thể tự tin đứng đầu trong khu vực.

Dù có nhiều thành tích tốt nhưng bóng đá Việt Nam chưa thể tự tin đứng đầu trong khu vực.

“HLV Park Hang Seo sang Việt Nam được hỗ trợ tối đa về mặt chuyên môn. Tất cả những HLV trước không có trợ lý, không có sự hậu thuẫn. Nhưng ông Park có hai trợ lý người Hàn Quốc. Tôi được biết, trợ lý Lee Young-jin là một người rất giỏi.

Ông bày cho cầu thủ đứng hậu vệ như thế nào, thế đứng ra làm sao. Ông là người tập luyện cho cầu thủ. Còn ông Park giống như Sir Alex Ferguson vậy, ra sân tập chỉ quan sát, còn việc tập luyện là của các trợ lý', cựu tiền đạo tuyển Việt Nam chia sẻ.

Tuy nhiên nhìn nhận một cách khách quan có thể thấy, dùng chúng ta đang có những cầu thủ chất lượng cùng vị HLV tài hoa, nhưng những điều này chưa thể khẳng định được bóng đá Việt Nam sẽ mạnh từ đây.

Bởi ngay Văn Quyết - cầu thủ nằm trong đội hình Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 vừa qua đã lên tiếng khẳng định rằng thành công của lứa U23 chưa nói lên được đẳng cấp chung của bóng đá Việt Nam.

Hay như HLV Park Hang Seo cũng phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam chưa thể coi là mạnh, đặc biệt nếu đem so sánh với bóng đá Hàn Quốc.

'Thật khó để so sánh với bóng đá Hàn Quốc. Tôi cho rằng ý chí là một điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam. Song về kỹ thuật, cầu thủ Việt Nam còn phải nỗ lực rất nhiều', HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Không những vậy, những gì mà tuyển Việt Nam đã thể hiện ở ASIAD 2018 vừa qua cho thấy chúng ta còn quá nhiều điểm yếu, đặc biệt với tuyến giữa của đội tuyển.

HLV Đoàn Minh Xương từng chỉ ra, khi tuyển Việt Nam gặp những đối thủ mạnh đánh trực diện trung lộ, tuyển Việt Nam ngay lập tức lúng túng.

“Đúng là ông Park cần phải có chìa khóa hữu hiệu giải quyết bài toán hết sức hóc búa ở khu vực giữa sân. Gặp những đối thủ mạnh, đánh trực diện trung lộ, Việt Nam ngay lập tức lúng túng', HLV Đoàn Minh Xương cho hay.

Chỉ một vài điều này có thể thấy, dù bóng đá Việt Nam đang mạnh nhưng chưa thể một bước thành rồng trong khu vực ĐNÁ.

Theo Phương Anh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/binh-luan-bong-da/tranh-cai-suc-manh-that-cua-tuyen-viet-nam-3365007/