Trao giải cuộc thi 'Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu'

Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi 'Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu' đã tổng kết và trao giải sáng nay. Các giải pháp, sáng kiến tham gia cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu được triển khai ở các địa phương.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng Tháng Hành động bảo vệ môi trường, ngày 30/6, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 'Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu'.

BTC trao giải cho các cá nhân. Ảnh PT

Phát biểu tại lễ trao giải, Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, cuộc thi với mong muốn lan tỏa đến cộng đồng, gia đình và mỗi cá nhân ý thức hành động vì môi trường, tìm kiếm và thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp có thể áp dụng nhân rộng, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu đối với phụ nữ và trẻ em.

Phát động từ ngày 04/03/2021 -31/05/202, cuộc thi đã nhận được1070 sáng kiến/giải pháp được gửi về dự thi, với đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện và đa dạng thành phần tham gia (gồm cán bộ, công chức, viên chức, trẻ em và người dân tại cộng đồng). Nhiều sáng kiến/giải pháp đã, đang được triển khai và lan tỏa tại địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường, phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên, biến đổi khí hậu tại các địa phương.

Các sáng kiến dự thi được Ban tổ chức tổng hợp, sơ khảo và được Hội đồng giám khảo đánh giá, lựa chọn ra những sáng kiến xuất sắc nhất để trao giải tại Lễ tổng kết cuộc thi, với 11 giải thưởng tập thể, 8 giải thưởng cá nhân, 6 giải bình chọn online trên fanpage.

BTC chụp ảnh kỉ niệm cùng các cá nhân, tập thể nhận giải. Ảnh PT

Sau cuộc thi, nhiều sáng kiến, giải pháp tiêu biểu sẽ được nhân rộng, lan tỏa; các địa phương sẽ lựa chọn được những sáng kiến, giải pháp phù hợp để có thể áp dụng tại địa phương. Mỗi tác giả qua cuộc thi này là những tuyên truyền viên tích cực về bảo vệ môi trường, phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và lan tỏa rộng rãi sáng kiến, hành động tích cực của mình tới đông đảo người dân địa phương.

Theo Phương Thuận/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/trao-giai-cuoc-thi-gia-dinh-an-toan-truoc-thien-tai-va-bien-doi-khi-hau-20210630140358121.htm

Tags: gia đình  |  cuộc thi  |  ngày gia đình Việt Nam  |  Hội LHPN Việt Nam  |  cuộc thi gia đình an toàn trước thiên tai và biến