Trên bờ vực ly hôn chỉ vì chồng không cho ngủ ngày

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, bi kịch thực sự khiến gia đình đổ vỡ chỉ chiếm không đến 10%, còn lại hầu hết các cuộc ly hôn ngày nay có thể xuất phát từ những nguyên nhân hết sức… lặt vặt. Vô tâm, lười biếng, hoặc đơn giản là không biết đặt bản thân mình vào vị trí của đối phương.

Gần đây, một câu hỏi của người phụ nữ tên là Anna trên Reddit đã thu hút rất nhiều người, có thể đây cũng là nỗi lòng chung của chị em sau khi kết hôn. Cụ thể, cô nàng 33 tuổi bộc bạch:

'Tôi kết hôn được vài năm và đã có bé, ban đầu vì công việc của chồng ổn định nên dự định sau khi kết hôn của tôi là toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ, nhưng dịch bệnh xảy ra, nhiều trợ cấp bị cắt giảm, đồ ăn khan hiếm, nên đối với mặt với vấn đề tài chính tôi không còn cách nào khác là đi xin việc. May mắn là tôi được nhận làm nhân viên bán lẻ ở một của hàng lớn, nhờ sự chăm chỉ mà tôi lên được quản lý các nhân viên ca đêm. Tôi bắt đâu công việc vào lúc 20h và kết thúc lúc 8h sáng hôm sau, hoặc muộn hơn'.

Người phụ nữ U30 mệt mỏi vì phải làm hàng giờ liên tục không được chợp mắt (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ U30 mệt mỏi vì phải làm hàng giờ liên tục không được chợp mắt (Ảnh minh họa)

Với áp lực cuộc sống cao và đồng hồ sinh học bị đảo lộn, cô mệt mỏi và dường như không còn sức để cố gắng nữa:

'Từ nhà đến chỗ làm tôi mất gần một giờ lái xe, cho nên tôi sẽ mất 14 giờ/ngày để làm việc, bất cứ ai đã làm việc xếp hàng vào kho ca đêm đều biết rằng nó rất vất vả. Khi sinh con, tôi 75kg nhưng hiện tại tôi chỉ còn có 56kg. Tôi hầu như không bao giờ được nghỉ ngơi và khi tôi tan làm, tôi hoàn toàn kiệt sức.

Tôi cũng có con và thường phải về nhà dọn dẹp một mớ lộn xộn và chuẩn bị một số thứ, hoặc làm việc vặt trước khi nghỉ ngơi. Nhưng vấn đề xảy ra là chồng tôi bắt đầu tỏ ra không hài lòng và trở nên cáu có hết thảy, anh ấy nói rằng, công việc của tôi thì tôi phải tự làm chủ, dù thời gian có như thế nào thì vẫn phải dành thời gian cho cuộc sống cá nhân, cho chồng, cho con. Thậm chí anh ấy còn ích kỉ cho rằng tôi lười biếng và đi ngủ chỉ vì muốn 'trốn làm việc nhà'.

Trên bờ vực ly hôn chỉ vì chồng không cho ngủ ngày 1

Nếu là trước đây, những ngày làm ca ban ngày, tôi luôn dành trọn từng phút giây cho gia đình. Chúng tôi làm việc vặt cùng nhau, nấu nướng cùng nhau, đưa bọn trẻ đến trường cùng nhau. Tất cả mọi thứ tôi đều có làm, tôi chỉ xin cho tôi có vài ba giờ nghỉ ngơi mà cũng thật khó khăn. Cho nên bây giờ tôi tôi đang cân nhắc lại mối quan hệ và muốn tạm thời ly thân một thời gian trước khi ra quyết định chính thức'.

Sau câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã vào phần bình luận để đồng cảm với Anna, bên cạnh đó cũng không thiếu những bình luận chỉ trích người chồng, vô tâm, dường như không hiểu mong muốn của cô ấy.

'Thành thật mà nói tôi rất thấu hiểu điều này, bởi vì tôi đã từng làm việc ca đêm, tôi không có thời gian để chăm sóc chính bản thân mình. Có một lần, tôi ngủ gật sau tay lái trên đường đi làm, và suýt nữa tự giết mình'.

'Tại sao bạn không dành bất cứ thời gian nào cho chính mình mà không cần anh ta yêu cầu bạn bù đắp cho anh ấy?

'Có thể dễ dàng hiểu rằng chồng bạn chán ghét việc làm việc nhà, nhưng mà bạn chỉ có khoảng 10 giờ để nghỉ ngơi và chăm con thôi, anh ta sao lại keo kiệt và tính toán thế nhỉ?'

(Theo The Sun)

Theo Fenice/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tren-bo-vuc-ly-hon-chi-vi-chong-khong-cho-ngu-ngay-news-2764966.html

Tags: mâu thuẫn vợ chồng  |  hôn nhân gia đình  |  Đời sống hôn nhân  |  tình yêu  |  ly hôn  |  gia đình  |  chia tay