Cập nhật tình hình Covid-19

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo sát cánh cùng bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19

Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM và đại diện nhiều tổ chức tôn giáo đã tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ sau nhiều ngày đêm sát cánh cùng y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP HCM.

Ngày 24/9, Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM và đại diện nhiều tổ chức tôn giáo cảm ơn 102 tình nguyện viên tôn giáo đã giúp sức chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện trong thời gian qua.

TS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM cho biết: 'Trong những ngày đầu, nguồn lực rất thiếu thốn, nếu không có lực lượng tình nguyện viên tôn giáo thì các y bác sĩ vất vả gấp nhiều lần. Đến nay, tình hình đã ổn định, các lực lượng đoàn kết, làm quen, thuần thục công việc và vượt qua những khó khăn hoàn thành công việc của mình'.

Trao khen thưởng, khích lệ các tình nguyện viên tôn giáo hoàn trở về từ Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP HCM ngày 24/9

Theo TS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã tiếp nhận điều trị tổng số gần 4.000 bệnh nhân, trong đó có tới 962 bệnh nhân nặng được xuất viện trực tiếp và hàng ngàn bệnh nhân giảm cấp độ bệnh chuyển xuống bệnh viện tầng dưới để chăm sóc và tiếp tục xuất viện ở tầng dưới. Đây là một nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, nhân viên đang làm việc tại bệnh viện.

Hiện nay bệnh viện có hơn 1.700 y, bác sĩ, điều dưỡng. Bên cạnh đó còn có khoảng 330 tình nguyện viên tôn giáo đã và đang chăm sóc người bệnh. Thành công trong mỗi một sự cứu chữa người bệnh là sự đóng góp chung của nhiều lực lượng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM Phan Kiều Thanh Hương đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo trong gần 2 tháng qua. Từ những háo hức xen lẫn cảm xúc lo lắng, bỡ ngỡ lúc xuất quân lên đường đến các bệnh viện thực hiện những nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, nay đã hoàn thành nhiệm vụ trở về lại các cơ sở tôn giáo.

Theo báo cáo của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, những kết quả tích cực của bệnh viện không chỉ là công lao của các y bác sĩ, ngành y tế mà còn có sự đóng góp của rất nhiều lực lượng tham gia, trong đó có các tình nguyện viên tôn giáo.

Hành trang sau 2 tháng làm việc tại bệnh viện sẽ mang lại cho các tình nguyện viên thêm nhiều cảm xúc và sự trân trọng với cuộc sống, sự đùm bọc, giúp đỡ người gặp gian khó.

Tại lễ tri ân, UBMTTQ VN TP.HCM đã trao giấy biểu dương và các phần quà khích lệ cho 102 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ.

Theo V.Đạo/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/tri-an-cac-tinh-nguyen-vien-ton-giao-sat-canh-cung-bac-si-cham-soc-benh-nhan-covid-19-20210924214522051.htm

Tags: y tế  |  tình nguyện viên  |  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  |  tôn giáo