Triệt phá đường dây mua bán trái phép pháo nổ lớn, thu gần 140kg pháo

Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép pháo nổ lớn, thu gần 140 kg pháo.

Các đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)

Trước đó, vào ngày 5/1/2022, tại khu vực Cầu Lồi (thuộc khối Bắc, xã Diễn Hồng, Diễn Châu), Công an thị xã Hoàng Mai đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Phượng (SN 1997, trú tại xã Tân Thành, Yên Thành) đang có hành vi vận chuyển pháo nổ, thu giữ 1 bao tải trắng bên trong chứa 8 hộp pháo nổ loại 36 quả.

Mở rộng điều tra, ngày 7/1/2022, tại khu vực nghĩa trang Phúc Lộc (xã Tân Thành, Yên Thành), Công an thị xã Hoàng Mai đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Thao (SN 1992, trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành) đang có hành vi vận chuyển 25 hộp pháo loại 36 quả đi tiêu thụ. Quá trình khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hoàng Văn Thao, lực lượng chức năng thu giữ thêm 40 hộp pháo 36 quả.

Từ lời khai của các đối tượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tại xã Tân Thành, Yên Thành, là anh trai của Thao) và Nguyễn Văn Quế (SN 1987, trú tại xã Đức Thành, Yên Thành) để điều tra làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm. Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 18 hộp pháo nổ loại 36 quả. Như vậy, tổng số tang vật thu giữ trong chuyên án là gần 140kg pháo nổ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 1 đến nay, Quế đã nhiều lần mua pháo của một đối tượng ở huyện Diễn Châu sau đó bán lại cho Thám, Thao và Phượng. 3 đối tượng này sau đó đem về huyện Quỳnh Lưu và Hoàng Mai để bán kiếm lời.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/triet-pha-duong-day-mua-ban-trai-phep-phao-no-lon-thu-gan-140kg-phao-20220115043741224.htm

Tags: cơ quan điều tra  |  Triệt phá đường dây  |  cơ quan công an

netRADIO     netTV