Triệu Lệ Dĩnh kiện anti-fan, đòi bồi thường hơn 500 triệu đồng

Triệu Lệ Dĩnh đã khởi kiện một anti-fan, yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường 150.000 NDT (hơn 530 triệu đồng).

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những ngôi sao có lượng anti-fan đông đảo trong làng giải trí Trung Quốc. Cô thường xuyên bị chê bai, nói xấu trên mạng xã hội. Dù đã nỗ lực thay đổi hình ảnh trước công chúng trong nhiều năm qua, nhưng số lượng người tẩy chay nữ diễn viên vẫn rất lớn.

Mới đây, phía Triệu Lệ Dĩnh đã quyết định khởi kiện 1 anti-fan ra toà vì hành vi tranh chấp trách nhiệm pháp lý trên mạng. Phiên toà được mở vào ngày 25/10 vừa qua.

Tại tòa, luật sư của Triệu Lệ Dĩnh đã yêu cầu bị đơn xóa nội dung vi phạm; tiến hành bồi thường, xin lỗi công khai lên trang chủ Weibo và tòa án nhân dân; bồi thường thiệt hại về kinh tế 30.000 NDT (hơn 106 triệu đồng), và thiệt hại tinh thần 120.000 NDT (hơn 424 triệu đồng). Tổng số tiền anti-fan này phải bồi thường là 150.000 NDT (hơn 530 triệu đồng).

Đây không phải lần đầu Triệu Lệ Dĩnh kiện anti-fan. Nhưng động thái lần này của Triệu Lệ Dĩnh được nhiều người ủng hộ. Các ý kiến bày tỏ cho rằng nghệ sĩ cần được tôn trọng. Với những hành vi xúc phạm nhân phẩm và danh dự, nghệ sĩ phải có giải pháp xử lý bằng pháp luật.

Trước đó, vào năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh cũng khởi kiện hai đối tượng bôi nhọ danh dự của mình trên mạng xã hội. Sau một thời gian khiếu nại, cuối cùng nữ diễn viên đã thắng kiện. Hai nhân vật bôi nhọ danh dự của Triệu Lệ Dĩnh phải công khai xin lỗi và bồi thường theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, phía nữ diễn viên lại đưa ra một quyết định bất ngờ là cho dừng vụ việc, miễn nhận bồi thường vì đối phương có hoàn cảnh khó khăn. Hành động khiến nhiều người có đánh giá tích cực về Triệu Lệ Dĩnh.

Nhiều ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng có lượng anti-fan lớn như Dương Mịch, Dương Tử, Angelababy, Phạm Băng Băng... Thế nhưng, mỗi nghệ sĩ lại có cách phản ứng khác nhau trước việc bị anti-fan bôi nhọ, như Dương Tử tự tin trả lời các bình luận 'ném đá' mình, Dương Mịch lại không quan tâm với những công kích từ anti-fan...

Theo PVẢnh: Weibo/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/trieu-le-dinh-kien-anti-fan-doi-boi-thuong-hon-500-trieu-dong-20211027203541452.htm

Tags: triệu lệ dĩnh  |  anti-fan  |  kiện