Triều Tiên thử tên lửa chống máy bay mới

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo, nước này đã phóng một tên lửa chống máy bay mới phát triển. Đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ tư trong tháng 9 của nước này.

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa 

Theo KCNA, vụ phóng tên lửa ngày 30/09 'có ý nghĩa thiết thực trong nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa chống máy bay'.

Vụ thử do Học viện Khoa học Quốc phòng, một đơn vị phát triển vũ khí quân sự, tiến hành nhằm xác nhận chức năng thực tế của bệ phóng tên lửa, radar, phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện và hiệu suất chiến đấu, KCNA cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như không tham dự mà thay vào đó ông Pak Jong Chon, một thành viên của Bộ Chính trị thuộc đảng cầm quyền Lao động đã có mặt để giám sát.

Đầu tuần này, Triều Tiên tiến hành thử nghiệm một tên lửa siêu thanh mới.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 30/09 đã bày tỏ lo ngại về các vụ thử nghiệm tên lửa gần đây của Triều Tiên. Ông nói, Triều Tiên đang làm tăng bất ổn và mất an ninh trong khu vực. Đây là lần đầu tiên nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ bình luận trực tiếp về các vụ thử nghiệm tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/trieu-tien-thu-nghiem-ten-lua-chong-may-bay-moi-779378.html

Tags: tên lửa  |  Triều Tiên