Triệu tập nam thanh niên tát, bắt nữ sinh quỳ giữa sân trường gây bão mạng

Ngày 18/9, thông tin từ Huyện ủy Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an báo cáo đã triệu tập người có liên quan lên làm việc, vào cuộc xác minh làm rõ vụ nam thanh niên cùng em gái tát, bắt nữ sinh quỳ giữa sân trường gây bức xúc dư luận.

Theo báo cáo, ngay khi nhận được tin các lực lượng chức năng đã xác minh nguyên nhân nữ sinh Trường THCS Lương Trung bị hành hung là do mâu thuẫn giữa 2 học sinh. Sự việc không gây thương tích cho nạn nhân nhưng khi clip được phát tán trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Nữ sinh bị tát, bắt quỳ giữa sân trường (ảnh cắt clip)

Nữ sinh bị tát, bắt quỳ giữa sân trường (ảnh cắt clip)

Cơ quan công an đã triệu tập Bùi Hữu N. (sinh năm 2003, trú tại thôn Trung Thành, xã Lương Trung) để làm rõ hành vi người tát và bắt nữ sinh quỳ để xử lý theo quy định. Những người có liên quan đã xin lỗi nữ sinh cùng với gia đình em này. Phụ huynh của 2 gia đình này là bạn đồng niên, thường xuyên qua lại với nhau. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với nam thanh niên.

Đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra ngay trong trường học, gây dư luận không tốt trong phụ huynh và học sinh. Ngay sau sự việc, Thường trực Huyện ủy Bá Thước đã ban hành công văn về việc chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường trong các trường học và giao UBND huyện chỉ đạo xem xét kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc xảy ra tại trường THCS Lương Trung. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh trường học, phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn toàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh và cộng đồng về phòng, chống bạo lực học đường.

Như tin đã đưa, ngày 14/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip với nội dung 'Con tôi đi học THCS Lương Trung bị người ngoài vào đánh mọi người cho hướng xử lý ạ'.

Cụ thể video dài 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh được bạn chở xe đạp điện vào sân trường, liền đó bị một nam thanh niên túm tóc kéo lại tát 2 cái vào mặt. Nam thanh niên còn gọi một nữ sinh gần đó để tát vào mặt nữ sinh này mấy cái. Sau đó bắt nữ sinh quỳ gối xuống sân trường xin lỗi. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người.

Huyện Bá Thước chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường sau sự việc trên

Huyện Bá Thước chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường sau sự việc trên

Bước đầu xác định sự việc diễn ra vào ngày 13/9. Nữ sinh bị hành hung là Cao Th.Tr. (học sinh lớp 7A) bị bạn là Bùi P.T. (lớp 7B) cùng học Trường THCS Lương Trung (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và anh trai Bùi H.N. hành hung. Nguyên nhân do trước đó hai nữ sinh có xích mích, mâu thuẫn.

Phía Trường THCS Lương Trung đã mời học sinh và phụ huynh có liên quan lên để làm tường trình. Đồng thời đang phối hợp với địa phương và cơ quan công an triệu tập nam thanh niên để làm rõ sự việc, có hướng xử lý theo quy định.

Theo Thanh Phương/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/trieu-tap-nam-thanh-nien-tat-bat-nu-sinh-quy-giua-san-truong-gay-bao-mang-195874.html

Tags: đ&225;nh nhau  |  Nữ sinh đ&225;nh nhau  |  clip nữ sinh đ&225;nh nhau  |  Trường THCS Lương Trung