Trình diễn các sản phẩm khoa học, công nghệ 'make in Vietnam' tại sàn giao dịch Techmart Vietnam

Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị Techmart Vietnam đã chính thức ra mắt, trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam.

Nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ 'make in Vietnam' được trưng bày tại sàn giao dịch Techmart Vietnam

Ngày 25/11, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị Techmart Vietnam trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Sàn giao dịch trưng bày trực tiếp tại địa chỉ 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và trực tuyến tại trang web Techmart Vietnam.

Sự kiện do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức cùng sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp, Hội doanh nhân quốc tế Việt – Âu. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/11/2021.

Sàn giao dịch Techmart Vietnam chính thức khai trương

Trong khuôn khổ sự kiện, cùng với lễ khai trương sàn giao dịch Techmart Vietnam là lễ khai trương Showroom trưng bày các sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), bên cạnh các sản phẩm make in Vietnam được giới thiệu trực tiếp, còn có cơ sở dữ liệu của hàng trăm sản phẩm KH&CN được trưng bày, chào bán trang web Techmart Vietnam.

Trong đó, có hàng trăm nghìn bản ghi về công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, hàng chục nghìn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ bằng ngân sách Nhà nước, hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế, tạo cơ sở tri thức cho hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu về sáng chế, giải mã công nghệ, công cụ lập bản đồ sáng chế giúp dự báo xu hướng phát triển công nghệ, phân tích thị trường tiềm năng và đối thủ cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhanh công nghệ phù hợp cũng như rút ngắn thời gian nghiên cứu đổi mới công nghệ, sản phẩm một cách hiệu quả.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhấn mạnh: Việc Bộ Khoa học và Công nghệ mở sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị là việc làm rất thiết thực, bắt kịp với xu thế số hóa hiện nay. Đón nhận sự kiện này, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có nhiều doanh nghiệp hội viên sẵn sàng đăng ký tham gia.

Ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại sự kiện

'Tham gia trực tiếp trưng bày sản phẩm trong thời gian từ ngày 25-27/11/2021 tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chúng tôi có 7 doanh nghiệp là các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là những sản phẩm thương hiệu Việt, khẳng định được chất lượng và trí tuệ của người Việt. Chúng tôi tham gia với tâm thế ủng hộ hết mình cho các hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ, góp phần thực hiện chiến lược Khoa học công nghệ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định cũng như chiến lược của Chính phủ lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm, để đưa đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn, thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư' - ông Hoàng Đức Thảo cho biết.

Sự kiện còn có 6 phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ trao đổi những vấn đề cần thiết của cộng đồng KH&CN như: Chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo, phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh COVID-19, kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và quốc tế.

Sau 3 ngày khai trương và trưng bày sản phẩm hàng hóa KH&CN, Sàn giao dịch công nghệ sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên để giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa KH&CN và tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo Tạ Hiển/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/trinh-dien-cac-san-pham-khoa-hoc-cong-nghe-make-in-vietnam-tai-san-giao-dich-techmart-vietnam-20211125154539924.htm

Tags: sản phẩm khoa học  |  thông tin công nghệ  |  sàn giao dịch  |  Techmart Vietnam  |  make in vietnam