Trinh sát đào đất lấy lô ma túy trị giá 10 tỷ đồng của ông 'trùm' ở xứ Nghệ

Gần 7 giờ đồng hồ khám xét, các trinh sát mới phát hiện và đào được một lượng lớn ma túy do ông 'trùm' Trần Văn Khánh giấu trong các thùng sơn chôn trong vườn.

Đường dây ma túy của anh em họ hàng hoạt động

Ngày 28/9, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng mở rộng điều tra chuyên án ma túy lớn vừa triệt phá do ông 'trùm' Trần Văn Khánh (SN 1963, trú xóm Long Sơn, xã Thanh Long, Thanh Chương, Nghệ An) cầm đầu.

Hơn 3 tháng trước, Công an TP. Vinh phát hiện ra 1 đường dây ma túy hoạt động hết sức phức tạp, tinh vi. Các đối tượng trong đường dây đều từng mang tiền án, tiền sự nên có nhiều cách đối phó với công an.

Qua điều tra, công an xác định Trần Văn Khánh là đối tượng cầm đầu chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của đường dây ma túy này.

Khánh là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, lại có 1 tiền án về ma túy và vừa ra tù vào năm 2017 nên rất tinh quái, liều lĩnh. Khánh cũng có các mối quan hệ xã hội rất phức tạp.

Ông 'trùm' Trần Văn Khánh điều hành đường dây ma túy khủng.

Ông 'trùm' Trần Văn Khánh điều hành đường dây ma túy khủng.

Gia đình của Khánh cũng có máu mặt trong hoạt động phạm tội khi trong số 3 người con thì con gái của Khánh đang thụ án chung thân về ma túy, con trai đầu có tiền án về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Ngoài Khánh, trong đường dây này còn có nhiều đối tượng án hình sự tham gia. Trong đó các đối tượng đều có mối quan hệ họ hàng với nhau nên hoạt động rất kín khiến việc điều tra gặp khó.

Cụ thể, 2 mắt xích quan trọng trong đường dây này gồm có Hoàng Văn Lĩnh (SN 1993), Hoàng Thế Thành (SN 1992), cùng trú xóm Long Tiến (xã Thanh Long, huyện Thanh Chương).

Đối tượng Lĩnh tại công an.

Đối tượng Lĩnh tại công an.

'Cả 3 đối tượng này đều trú trong 1 xã và là xã trọng điểm về ma túy. Các đối tượng này là anh em họ hàng với nhau nên hoạt động rất kín và tinh vi khiến việc tiếp cận gặp khó', cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Vinh chia sẻ.

Giấu lô ma túy chục tỷ đồng trong thùng sơn rồi chôn trong vườn

Đầu tháng 9, Ban chuyên án nhận được thông tin các đối tượng sẽ mang lượng lớn ma túy vào TP. HCM tiêu thụ. Lúc này, Khánh phân công hai đối tượng Hoàng Văn Lĩnh và Hoàng Thế Thành sẽ cùng nhau đưa 'hàng' vào giao dịch.

Đối tượng Thành cùng tang vật 3kg ma túy đá.

Đối tượng Thành cùng tang vật 3kg ma túy đá.

Ngày 7/9, Thành chạy ô tô từ huyện Thanh Chương mang theo ma túy xuống TP. Vinh rồi gặp Lĩnh sau. Trên xe lúc này ngoài Thành còn chở người thân và em họ của Thành đi cùng vào TP. HCM có việc.

Khoảng 16h30 ngày 7/9, xe bán tải của Thành đi đến khu vực phường Cửa Nam (TP. Vinh) thì bị công an chặn bắt.

Qua khám xét, công an thu giữ 3kg ma túy đá được cất giấu tinh vi trong chiếc balo học sinh. Đây là balo của em họ Thành do Lĩnh chỉ đạo bỏ ma túy vào nhằm 'ngụy trang'. Lĩnh còn dặn khi lên xe thì mọi người nói không quen biết nhau để tránh bị kiểm tra.

Ma túy được Khánh giấu trong thùng sơn chôn trong vườn.

Ma túy được Khánh giấu trong thùng sơn chôn trong vườn.

Thời điểm bắt giữ xe của Thành, 1 tổ công tác khác đồng thời đến bắt giữ Lĩnh. Thời điểm này Lĩnh đang chờ Thành đến đón ở 1 phòng trọ tại phường Quán Bàu. Khi thấy công an, Lĩnh đã cầm dao chạy vào nhà vệ sinh cố thủ. Tuy nhiên, không lâu sau, Lĩnh cũng bị công an khuất phục, khống chế.

Sau khi bắt được Thành và Lĩnh, 2 tổ công tác khác lập tức tiến hành bắt, khám xét nhà của 'ông trùm' Trần Văn Khánh và các đối tượng khác gồm: Hoàng Văn Phương (SN 1980), Nguyễn Tài Tuyên (SN 2001), Nguyễn Cảnh Thiên (SN 1998), đều trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương.

Công an làm việc với ông 'trùm' Khánh

Công an làm việc với ông 'trùm' Khánh

Khi khám xét nhà của 'ông trùm' Khánh, ban đầu công an không phát hiện ra ma túy. Làm việc với công an, Khánh khai báo quanh co để đánh lạc hướng và trốn tránh.

Quá trình khám xét, trinh sát nhớ lại thời điểm theo dõi thường thấy Khánh đi ra sau vườn nhà nên nghi ngờ đây là nơi cất giấu ma túy.

'Khi ra vườn, trời lúc này mưa nên một số điểm đất bị lún xuống. Mọi người đào lên thì phát hiện đối tượng giấu lượng lớn ma túy trong các thùng sơn chôn dưới đất phía dưới gốc cây', cán bộ Công an TP. Vinh nói.

Kiểm tra trong các thùng sơn đào lên được, công an thu giữ 13 bánh heroin, 7kg ma túy đá, 10.000 viên ma túy tổng hợp. Việc khám xét nhà Khánh tiến hành từ 18h30 chiều hôm trước đến 3h sáng hôm sau mới hoàn tất.

Lô ma túy vừa thu giữ được này có giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

Lô ma túy vừa thu giữ được này có giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện Công an TP. Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Khánh, Hoàng Văn Lĩnh, Hoàng Thế Thành, Hoàng Văn Phương về các hành vi: mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, công an còn khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Tài Tuyên, Nguyễn Cảnh Thiên về hành vi không tố giác tội phạm.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng khác liên quan.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng khác liên quan.

Được biết, lô ma túy khủng thu giữ của các đối tượng này có giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Hiện Công an TP. Vinh vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây ma túy khủng này.

Theo Gia Hưng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/video-trinh-sat-dao-dat-lay-lo-ma-tuy-tri-gia-10-ty-dong-cua-ong-trum-o-xu-nghe-162202909080111011.htm

Tags: đường dây ma túy  |  đối tượng nghiện ma túy  |  nghiện ma túy  |  Đường dây ma túy khủng  |  ma túy đá  |  chất ma túy

netRADIO     netTV