Trốn khỏi nơi cách ly, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Ngày 19/6, UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp tự ý trốn khỏi khu cách ly.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 13/6, khi đang cách ly tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn, Nghệ An, anh Lê Văn Thành (SN 2000, trú tại Thôn Đỉnh Cường, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) đã tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Anh Lê Văn Thành làm việc với BCĐ phòng, chống dịch COVID -19 của UBND huyện Anh Sơn.

Sau khi xác định được vụ việc, Công an thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn đã tiến hành xác minh, truy tìm. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Công an thị trấn Anh Sơn đã làm việc với những người liên quan và liên lạc với Lê Văn Thành và yêu cầu quay về khu cách ly.

Quá trình làm việc với Lê Văn Thành xác định, do cảm thấy ở trong khu vực cách ly quá ngột ngạt nên đã trốn ra ngoài, khi đến khu vực địa bàn xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn thì nhận được điện thoại của Cơ quan Công an nên đã quay lại. Trong quá trình di chuyển, Lê Văn Thành đi xe máy cá nhân và không tiếp xúc bất kỳ với ai.

Quá trình làm việc Lê Văn Thành đã thừa nhận hành vi vi phạm trên của mình. Xét thấy hành vi trốn đi khỏi nơi cách ly của Lê Văn Thành đã vi phạm điểm b khoản 1 điều 11 nghị định 177/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế ban hành ngày 28/09/2020 của Thủ trướng Chính phủ quy định nên UBND huyện Anh Sơn đã tiến hành xử phạt 5 triệu đồng.

Theo Bảo Linh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/y-te/Tron-khoi-noi-cach-ly-nam-thanh-nien-bi-phat-5-trieu-dong-646439/

Tags: Anh Sơn  |  nam thanh niên  |  Nghệ An  |  Nơi cách ly  |  trốn khỏi  |  xử phạt