Trong 24h, Bệnh viện K nỗ lực xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người đang cách ly tại viện

Theo lãnh đạo Bệnh viện K, trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện.

Tối 7/5, Bộ Y tế đã công bố 40 ca COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó, riêng tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là 11 ca (4 người nhà và 7 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

Theo đó, ngay trong tối nay, Bệnh viện K đã có thông tin về tình hình số người cách ly tại bệnh viện, công tác khử khuẩn cũng như lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người đang cách ly tại đơn vị này.

Cụ thể, theo lãnh đạo Bệnh viện K, hiện tại có hơn 4.000 người gồm 1.700 bệnh nhân, 1.700 người nhà và hơn 600 cán bộ y tế, người lao động đang cách ly trong viện.

Phong tỏa Bệnh viện K sáng 7/5 vì có chùm ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: Lê Bảo

Ngay khi phát hiện có ca dương tính vào sáng cùng ngày, Bệnh viện đã lập tức tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết, đến thời điểm này có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 đã tiếp xúc bệnh nhân và người nhà.

'Bệnh viện đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR', đại diện Bệnh viện K thông tin.

Cũng trong bản thông cáo báo chí phát đi tối nay, Bệnh viện K cho biết, đơn vị quyết tâm trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính, thần tốc xét nghiệm 100% tất cả những người hiện đang cách ly tại viện (hơn 4.000 người).

Bên cạnh đó, bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 3 cơ sở. Thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Ngoài ra, với những người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sĩ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sĩ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Đặc biệt, Bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/4 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, CDC các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện K chiều 7/5. Ảnh: Lê Bảo

Về công tác khử khuẩn, trong hôm nay, Bệnh viện K đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 3 cơ sở của bệnh viện. Cùng với đó, công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 3 cơ sở.

Trước đó, sáng 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 10 trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh tại 1 khoa điều trị dương tính với SARS-CoV-2. Buổi chiều, Bệnh viện ghi nhận thêm 1 ca dương tính là người nhà đến chăm sóc người bệnh cùng buồng điều trị với 10 ca dương tính trước đó.

Cũng trong sáng nay, ngay khi phát hiện các ca dương tính, lãnh đạo Bệnh viện K đã quyết định phong tỏa toàn viện. Cách ly từng khoa, từng tầng và toàn Bệnh viện tại cả 3 cơ sở.

Theo Nguyễn Mai/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/trong-24h-gio-benh-vien-k-no-luc-xet-nghiem-toan-bo-hon-4000-nguoi-dang-cach-ly-tai-vien-20210507182026282.htm

Tags: y tế  |  Bệnh viện K  |  Bệnh viện K Tân Triều  |  bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương  |  COVID-19  |  Dịch COVID-19  |  ca mắc Covid-19 trong cộng đồng