Trọng Tấn và màn song ca đỉnh cao cùng con trai trên sân khấu 'Con đường âm nhạc'

Trong đêm liveshow 'Con đường âm nhạc' nam ca sỹ Trọng Tấn đã thể hiện nhiều ca khúc đặc sắc gắn liền với tên tuổi và nhìn lại chặng đường âm nhạc hơn 20 năm qua.

(Ảnh: Chương trình cung cấp)

Con đường âm nhạc phiên bản 2021 là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình chính thức trở lại sau nhiều năm tạm ngừng này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả yêu âm nhạc. Nhân vật 'mở màn' cho Con đường âm nhạc số đầu tiên năm 2021 là ca sỹ Trọng Tấn.

Trong chương trình, ca sỹ Trọng Tấn bày tỏ lòng biết ơn đối với Chương trình Sao Mai và Đài truyền hình Việt Nam: 'Sao Mai và VTV chính là bệ phóng, là cánh chim để đưa tiếng hát của tôi đến gần hơn với khán giả trên chặn đường gần ¼ thế kỷ đã qua'.

Trọng Tấn đã thật sự thăng hoa trong Con đường âm nhạc của anh.

Bên cạnh những tiết mục âm nhạc đặc sắc dưới phần thể hiện của ca sỹ Trọng Tấn như 'Tiếng đàn bầu', 'Tình yêu của đất và nước', 'Câu hò bên bờ Hiền Lương,… liveshow Con đường âm nhạc tựa như một thước phim quay chậm nhìn lại hành trình chạm đến ước mơ của chàng trai xứ Thanh.

'Ước mơ ngày bé của tôi là trở thành sỹ quan lục quân, nhưng thể trạng thấp bé nhẹ cân, tôi không đủ tiêu chuẩn' - ca sĩ Trọng Tấn nhớ lại cơ duyên đưa anh đến với âm nhạc - 'Dự định khác của tôi là tài chính ngân hàng, nhưng nhà nghèo. Tôi được một người anh giới thiệu thi nhạc viện để được miễn học phí, thế là tôi cũng thi. Cái duyên mang tôi đến với âm nhạc'.

Từ đó, Trọng Tấn có những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành ca sỹ chuyên nghiệp. Ngay khi còn là sinh viên, Trọng Tấn đã vinh dự nhận giải thưởng Giọng hát Hà Nội 1997. Hai năm sau đó, anh giành Giải nhất Tiếng hát Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Trọng Tấn trò chuyện cùng người dẫn chương trình Mỹ Vân.

Anh chia sẻ: 'Cho đến giờ này mọi thứ đến với tôi đều đúng khi quyết định đi theo con đường âm nhạc. Tôi đã chọn từ bỏ cơ hội đi du học 2 lần. Nếu đi Canada không biết tôi có quay lại phục vụ khán giả nữa hay không. Tôi yêu nghề hát, yêu khán giả, tôi đi theo tiếng gọi của trái tim'.

Trọng Tấn xúc động khi chia sẻ về những người thầy đã dìu mắt anh trên con đường nghệ thuật, để đến giờ, giọng ca thính phòng mang đậm chất bản sắc Việt Nam thêm nỗ lực định hướng và giúp đỡ thế hệ tiếp nối: 'Tấn nghĩ rằng một cái cây khi đã ra tán, ra hoa, ra quả thì hạt rơi xuống để những hạt mần mọc lên, tạo ra những rừng cây tiếp theo'.

Liveshow Con đường âm nhạc còn có sự xuất hiện của nhóm nhạc nam Oplus. Ca khúc được thể hiện bởi nam ca sĩ tên tuổi Trọng Tấn và đàn em cho thấy sự mới mẻ, là hình ảnh quện hòa của thế hệ gạo cội và thế hệ tiếp nối. Đại diện Oplus cho biết nhóm cảm thấy vinh dự khi được xuất hiện trong liveshow của giọng ca Tiếng đàn bầu: 'Anh Tấn hát rất hay. Chúng tôi thật sự ghen tị với quý khán giả vì không thể ngồi ở dưới để tận hưởng giọng ca ấy'.

Nhóm Oplus cảm thấy vinh dự khi được tham gia trình diễn cùng Trọng Tấn.

Không những thế, liveshow khiến nhiều người ấn tượng với màn song ca giữa nam ca sĩ cùng Tiến Đạt, chàng trai 16 tuổi - con trai cả của ca sỹ Trọng Tấn. Trọng Tấn cho biết Tiến Đạt đã rất háo hức khi được bố ngỏ lời mời tham gia chương trình, tuy nhiên cậu cũng có những hồi hộp riêng vì đây là lần đầu Tiến Đạt đứng trên một sân khấu lớn.

Trọng Tấn và con trai Tiến Đạt trên sân khấu Con đường âm nhạc.

Tiến Đạt chia sẻ: 'Bố là người thầy đầu tiên của con. Chúc bố có một đêm nhạc thành công'.

Trong Con đường âm nhạc, nhìn lại chặng đường hơn 20 cống hiến và sống trọn với nghề của Trọng Tấn, có lẽ sẽ không ngoa khi ví von tình yêu nhạc, yêu khán giả của anh tựa như khối nham thạch trong 1 ngọn núi lửa - luôn được hun đúc qua năm tháng.

Theo Ngọc Thụy/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/trong-tan-va-man-song-ca-dinh-cao-cung-con-trai-tren-san-khau-con-duong-am-nhac-2021042512083749.htm

Tags: Trọng Tấn  |  chương trình âm nhạc  |  Đài truyền hình Việt Nam