Trồng cây trên ban công, nếu không nắm những điều này bạn sẽ phải tốn công sức tiền của vì phá đi làm lại rất nhiều lần

Nếu bạn muốn chọn loại cây làm hàng rào, không gian trước nhà đẹp và chống trộm hiệu quả, thì cây như xương rồng, hoa giấy, hoa mẫu đơn,... là sự lựa chọn thích hợp.

Dưới đây là những kinh nghiệm cụ thể bạn nên tham khảo trước khi quyết định làm đẹp ban công ngôi nhà bằng những khóm cây, hoa.

Cây trồng trong bồn không nên cao quá vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa sổ. Mười giờ Mỹ, blog, thu hải đường buông rủ, cẩm tú cầu, hoa nhài Mỹ, hoa hồng tỷ muội, cẩm chướng, cúc Đà Lạt, dạ yến thảo, dừa cạn, mai địa thảo, phong lữ thảo, thanh tú, cúc Inđô, tóc tiên.... được xem là những loài hoa lý tưởng để trồng trong bồn.

Nếu muốn trồng dây leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như huỳnh anh, hoàng thảo, mai hoàng yến, sử quân tử, bìm bìm, hồng anh, mắt huyền .. Tránh trồng loại cây lá có lông, rất dày và rậm. Và tất nhiên, cấu trúc ban công nhà bạn phải có dàn khung để cho cây leo.

Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc gần nơi cửa sổ hoặc cửa ra ban công, vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

Để tạo sự đồng nhất cho mặt tiền ngôi nhà, nên cố gắng tránh tình trạng 'hợp chủng cây' nơi ban công. Rải một ít sỏi trắng trên bề mặt chậu cây cảnh để giữ vệ sinh và chống muỗi. Nên kê chậu trên gạch, hoặc sử dụng chậu có đĩa bên dưới để giúp thoát nước tốt.

Nếu bạn muốn chọn một loại cây làm hàng rào, tạo không gian trước nhà đẹp, bắt mắt, ấn tượng và chống trộm hiệu quả, thì cây xương rồng, hoa giấy, hoa mẫu đơn,... là sự chọn lựa hoàn hảo.

Đặc biệt để ý đến hướng của ban công: Đối với trồng cây ban công thì yếu tố môi trường là yếu tố quan trọng nhất, vì mỗi ban công có một đặc thù riêng, nên chọn cây ngoài giống tốt ra thì đặc tính của cây cũng phải phù hợp với những môi trường đó. Cụ thể:

Ban công hướng Đông: Là hướng có nắng buổi sáng tới trưa, là loại nắng rất tốt nên bạn có thể trồng được hầu hết các loại cây kiểng có hoa, các loại kiểng lá cần lên màu, xương rồng và sen đá…

Ban công hướng Nam và Bắc: 2 hướng này gần như không có một chút nắng nào trong ngày, không có nắng thì hoa không thể nở, vì thế ban công hướng hai hướng này chỉ phù hợp với các loại kiểng lá.

Ban công hướng Tây: Với đặc thù nắng gắt từ giữa trưa tới tận hoàng hôn, ban công hướng Tây cần phải có cây chịu nắng tốt như các cây họ cau, cây họ tre hay xương rồng và sen đá…

Các ban công chếch hướng như Đông Bắc, Tây Nam… thì có thể căn các vị trí nắng theo từng góc của ban công để đặt cây. Những ban công dạng này có thể chơi đa dạng cây hơn.

Theo Phương Nghi (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/trong-cay-tren-ban-cong-neu-khong-nam-nhung-dieu-nay-ban-se-phai-ton-cong-suc-tien-cua-vi-pha-di-lam-lai-rat-nhieu-lan-172211018172651654.htm

Tags: ban công  |  trồng cây  |  xương rồng  |  hoa mẫu đơn  |  hoa giấy  |  phù hợp  |  hướng Tây  |  môi trường  |  dây leo  |  đặc thù