Trưa 2-10, bầu trời TP HCM có gì?

Những bức ảnh ghi nhận lúc 12 giờ ngày 2-10 cho thấy bầu trời TP HCM vẫn trắng đục, các cơ quan chuyên môn khuyến cáo sử dụng khẩu trang để bảo đảm sức khoẻ

Trưa 2-10, Ứng dụng cảnh báo ô nhiễm không khí AirVisual tiếp tục đưa ra chỉ số khuyến cáo chất lượng môi trường tại TP HCM có chiều hướng xấu, không tốt cho sức khỏe.

Tính đến thời điểm hiện tại đây là ngày thứ 10 liên tục đưa ra những khuyến cáo về không khí ô nhiễm, có thời điểm chỉ số AQI đạt gần 180.

Phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận bầu trời TP HCM ở nhiều quận - huyện từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 2-10 và nhận thấy trời nắng gắt nhưng bầu trời một màu trắng đục.

Những toà nhà cao tầng như Landmark 81, Bitexco Financial Tower ẩn mình trong màu bàng bạc. Người dân đi đường mang kín khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ.

Trong khi đó, hàng loạt bảng điện tử trên mặt đường vẫn đưa ra các chỉ số 'Chất lượng không khí tháng 8-2019' và kết quả hiện thỉ màu xanh (tốt cho sức khỏe).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Cao Tung Sơn, Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM) cho biết đơn vị đang cố gắng tổng hợp số liệu để cập nhật sớm nhất vì hiện nay phương pháp đo mang tính thủ công, gián đoạn.

'Chúng tôi đã kiến nghị Sở TN-MT đưa ra nhiều thông báo khuyến cáo người dân cần chủ động bảo vệ sức khoẻ và hạn chế ra ngoài, phơi quần áo, thức ăn bên ngoài' - ông Sơn nêu.

Bảng điện tử trên đường Ba Tháng Hai, quận 10 đăng tải chất lượng không khí tháng 8-2019 và cho kết quả tốt. Trong khi bầu trời vẫn trắng đục.

Đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP HCM lúc 12 giờ 15 phút nắng gắt nhưng bầu trời vẫn âm u.

Tình trạng này đã diễn ra 10 ngày nay khiến nhiều người lo lắng

Lúc 12 giờ 30 bầu trời trên đường Cô Bắc, quận 1, TP HCM

Toà nhà Bitexco Financial Tower, quận 1, TP HCM ẩn mình dưới lớp mù vào trưa 2-10

Cầu Nguyễn Văn Cừ nhìn từ kênh Tàu Hũ - Bến Nghé (quận 5, TP HCM)

Gần 13 giờ ngày 2-10, đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6, TP HCM âm u dù nắng nóng đang diễn ra.

Mặt trời không thể ló dạng sau lớp trắng đục trên bầu trời ở TP HCM

Theo LÊ PHONG thực hiện/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/trua-2-10-bau-troi-tp-hcm-co-gi-20191002142307593.htm

Tags: TP HCM  |  Trưa 2 10  |  bầu trời  |  không khí  |  khuyến cáo  |  chất lượng  |  môi trường  |  trắng đục  |  sức khoẻ