Trực thăng Nga đẩy lui đoàn xe quân sự Mỹ tại Syria

Hai trực thăng vũ trang và 4 xe bọc thép chở quân của Nga được cho là đã đẩy lui cả một đoàn xe quân sự Mỹ.

Tại khu vực Đông Bắc của Syria, một cuộc 'gặp gỡ' khác của Quân đội Nga và Mỹ đã diễn ra, mà theo ghi nhận của hãng thông tấn North Press Agency, kết thúc không có lợi cho người Mỹ.

Theo các nhà báo, trong một nỗ lực của Quân đội Mỹ để tiến hành tuần tra khu vực định cư Derik, một nhóm cảnh sát quân sự (quân cảnh) Nga đã xuất hiện. Đoàn xe Nga bao gồm 4 thiết giáp chở quân và 2 máy bay trực thăng vũ trang bay phía trên để yểm trợ.

Trước việc bị trực thăng vũ trang Nga 'che đầu', các binh sĩ Mỹ đã bị đẩy lui, buộc phải gián đoạn nhiệm vụ của họ trong một thời gian và chuyển sang tuần tra những khu vực lân cận.

Binh sĩ Nga và Mỹ lại có một cuộc đụng độ khác tại khu vực Đông Bắc Syria

'Tuần này, tại khu vực làng Derek, phía Đông Bắc Syria, ba đội tuần tra của Mỹ và Nga đã có một cuộc đụng đụ. Các nguồn tin địa phương từ làng Ain-Divar, phía Bắc Derik, cho biết các cuộc tuần tra của Quân đội Nga đã được tiến hành ở khu vực lân cận ngôi làng hôm thứ 4/6'.

'Đội tuần tra của Nga bao gồm 4 xe bọc thép chở quân chở quân đi kèm với 2 trực thăng vũ trang để làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực từ trên không. Điều này trùng hợp với các cuộc tuần tra của Quân đội Mỹ ở phía bắc thị trấn Derik tới làng Jam Sharaf', hãng thông tấn North Press Agency của Syria đưa tin.

Đáng chú ý ở chỗ đây là cuộc tuần tra thứ ba của Quân đội Nga tại khu vực này của Syria trong tuần hiện tại, và trong cả ba trường hợp, sự hiện diện của binh sĩ Nga tại khu vực Đông Bắc của Cộng hòa Ả Rập đều trùng hợp với sự xuất hiện của lực lượng Mỹ. đây.

Cần nói thêm Đông Bắc Syria đang là nơi mà Mỹ và các tay súng vũ trang người Kurd thiết lập quyền kiểm soát, đây là nơi giàu tài nguyên nhất của Syria khi tập trung toàn bộ các mỏ dầu và khí đốt, hoạt động khai thác đang được Washington và các đồng minh tiến hành.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/truc-thang-nga-day-lui-doan-xe-quan-su-my-tai-syria-3433317/

Tags: tình hình Syria  |  Chiến sự Syria  |  Đối đầu Nga - Mỹ