Trực thăng không quân Syria thả bom FAB phá tan căn cứ phiến quân ở Idlib

Quân đội Syria đã cho điều động trực thăng mang theo bom FAB của Nga tiêu diệt hai căn cứ của lực lượng phiến quân ở tỉnh phía tây Idlib.

Hãng tin AMN đưa tin hôm 24/5, không quân Syria đã sử dụng trực thăng tấn công để không kích hai căn cứ của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) nằm trên núi Al-Arabaeen, phía tây tỉnh Idlib.

Trực thăng quân đội Syria thả bom FAB của Nga phá tan căn cứ phiến quân ở Idlib. (Ảnh minh họa)

Còn theo hãng tin Muraselon, không quân Syria đã cho thả 4 quả bom FAB của Nga xuống hai căn cứ của lực lượng HTS. Kết quả, toàn bộ cơ sở hạ tầng của hai căn cứ này bị phá tan và một vài tay súng phiến quân thiệt mạng. Những tay súng HTS bị thương đã được chuyển tới cứu chữa tại một bệnh viện dã chiến ở địa phương.

Vụ không kích sử dụng bom FAB của không quân Syria diễn ra đúng ngày hai chiến đấu cơ Su-24 tấn công một địa điểm tập trung các tay súng Suqour Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan tại thị trấn Harsh Masibeen. Ít nhất 20 tay súng của hai nhóm phiến quân đã thiệt mạng sau trận không kích của các chiến đấu cơ Su-24 của không quân Syria.

Trong thời gian gần đây, không quân Syria liên tiếp cho triển khai các đợt không kích ở tỉnh Idlib, khiến nhiều cứ điểm của tổ chức HTS bị tổn thất nặng nề.

Video: Trực thăng quân đội Syria thả bom FAB của Nga phá tan căn cứ phiến quân ở Idlib

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/truc-thang-khong-quan-syria-tha-bom-fab-pha-tan-can-cu-phien-quan-o-idlib-post300818.info