Trùm đường dây mua bán hơn 100 bánh heroin lĩnh án tử hình

Mới đây, TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (SN 1981, trú tại thị trấn Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19/7/2019, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Đồng Bảng thuộc xóm Tiểu Khu, xã Đồng Tân, huyện Mai Châu (Hòa Bình), Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Đình Kiên và Trần Mạnh Chung đang điều khiển xe ô tô Hyundai Tucson mang BKS 34A-247.66 vận chuyển 100 bánh heroin được cất giấu sau cốp xe, dưới lớp lót sàn, khoang để lốp dự phòng.

Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Hùng, Nguyễn Mạnh Cường, Lý A Súa và Trần Đức Thành về hành vi 'Mua bán trái phép chất ma túy' và xác định trong thời gian từ tháng 5/2019 đến ngày 19/7/2019 các đối tượng trên đã 3 lần mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, Nguyễn Mạnh Cường là người chủ mưu, cầm đầu giữ vai trò chính trong quá trình thực hiện 3 lần mua bán trái phép chất ma túy với tổng số 107 bánh heroin có tổng trọng lượng 36.840,5gram.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Cường lĩnh 2 án tử hình cùng vì tội 'Mua bán trái phép chất ma túy

Bị cáo Nguyễn Mạnh Cường lĩnh 2 án tử hình cùng vì tội 'Mua bán trái phép chất ma túy

Liên quan đến 3 lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Mạnh Cường còn có đối tượng Nguyễn Đình Hùng là người trực tiếp bán 107 bánh heroin cho Cường. Hiện đối tượng này đã bỏ trốn, không rõ tung tích. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với Lý A Súa và Trần Đức Thành đã bị TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt cả 2 mức án tử hình. Mới đây, tại phiên tòa phúc thẩm HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo, giữ nguyên mức án tử hình như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Đối với Vũ Đình Kiên, Trần Mạnh Chung là lái xe thuê cho Nguyễn Mạnh Cường, đã bị Cường lợi dụng cử đi vận chuyển ma túy nhưng Cường nói dối là đi mua máy cày. Do vậy, không biết trong xe ô tô do mình điều khiển đã được giấu ma túy, không biết Cường và đồng bọn đi mua bán ma túy nên được Viện KSND tối cao ra Quyết định trả tự do và Cơ quan CSĐT Bộ Công an không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa xét xử và cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Cường không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các đồng phạm và các tài liệu cơ quan CSĐT thu thập được đều phù hợp với nhau về quá trình thực hiện hành vi phạm tội mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Mạnh Cường đối với các đối tượng liên quan đến vụ án. 

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Cường mức án tử hình về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy' theo điểm b, khoản 4, Điều 251 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Nguyễn Mạnh Cường đã bị TAND thành phố Hải Phòng tuyên phạt mức án tử hình cùng về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

Theo Tùng Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/trum-duong-day-mua-ban-hon-100-banh-heroin-linh-an-tu-hinh-196255.html

Tags: mua b&225;n tr&225;i ph&233;p chất ma t&250;y  |  đường d&226;y ma t&250;y  |  tử h&236;nh  |  TAND tỉnh H&242;a B&236;nh

netRADIO     netTV