Trùm giang hồ Hải 'bánh' chính thức ra tù sau 22 năm thụ án chung thân, bật khóc khi vừa bước khỏi cổng trại giam

Sáng 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải 'bánh') đã ra tù sau 22 năm thụ án chung thân.

Sau 22 năm thụ án tại trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), Hải 'bánh' đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân.

Nội dung chú thích ảnh

Hải 'bánh' bật khóc khi vừa bước khỏi cánh cổng trại giam

Hải 'bánh' tên thật là Nguyễn Tuấn Hải sinh năm 1967 tại Hà Nội, được biết đến là đàn em thân tín của Năm Cam.

Năm 2001, Hải 'bánh' đối diện với án tử hình với hàng loạt tội danh như: Giết người, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự.

Năm 2003, TAND TP. HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình, Hải 'bánh' lĩnh án chung thân do 'quay đầu' khai nhận tội và có những khai báo thành khẩn về băng nhón tội phạm giang hồ khét tiếng Năm Cam.

Sau khi toà tuyên án chung thân, Hải 'bánh' được đưa đến trại Xuân Lộc (Đồng Nai) để chấp hành án phạt. 

Thời gian trong tù, Hải 'bánh' từng chia sẻ với báo chí: 'Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết.

Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là 'tự do', vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì'.

Theo Luxia (Tổng hợp)/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/trum-giang-ho-hai-banh-chinh-thuc-ra-tu-sau-22-nam-thu-an-chung-than-bat-khoc-khi-vua-buoc-khoi-cong-trai-giam-av3019080.html

Tags: Hải bánh  |  Hải Bánh mới nhất  |  Hải Bánh ra tù  |  giang hồ Hải bánh  | 

netRADIO     netTV